Aston Martin V12 Vantage S (2013) những hình ảnh chính thức đầu tiên

Dòng xe V12 Vanquish S 350km/h là một sản phẩm của Aston nhằm kỷ niệm 100 năm của hãng xe hơi Anh quốc này năm 2013.

Bạn đang chiêm ngưỡng dòng xe thể thao mới có vận tốc 350km/h của Aston Martin – dòng xe V12 Vantage S. Thay thế cho dòng V12 Vantage hiện nay, dòng S được trang bị động cơ mới, khỏe hơn và có nhiều đường nét tinh tế hơn. Nó sẽ có giá khoảng 150.000 bảng Anh và bán tại thị trường Anh quốc vào cuối năm 2013.

Nhờ sử dụng động cơ 5.9 lít V12 ‘AM28’ của Vanquish, loại V12 S có sức kéo 565 mã lực và mô-men xoắn đạt 457lb ft. Aston cho hay dòng xe 2 chỗ ngồi này sẽ có tốc độ tối đa đạt 350km/h.

Người mua sẽ không có lựa chọn loại có hộp số sàn, mà giống nhu Vanquish, dòng V12 S sử dụng loại cần gạt số bán tự động có 7 cấp. Aston cho biết bộ dẫn động nhẹ hơn 25kg so với các ứng dụng trước đây.

Dòng xe V12 S cũng sẽ dễ xử lý hơn trước, đó là nhờ hệ thống treo giảm xóc thích ứng loại ba cấp độ (Normal – thông thường, Sport – thể thao, và Track – địa hình) và thanh răng lái nhanh hơn. Một nút ‘Sport’ đặt ở giữa điều chỉnh mức độ đáp ứng của bướm ga, tốc độ và thời gian sang số, và thông báo lượng khí thải. V12 sử dụng giống công nghệ sản xuất hệ thống xả của dòng siêu xe hạn chế số lượng One-77: dòng S được cho biết tiếng máy nổ to hơn và nhẹ hơn dòng V12 thông thường sử dụng kiểu ổng xả cũ.

Lưới tản nhiệt phía trước được truyền cảm hứng từ concept CC100, và chỉ đổi vị trí thanh ngang sang dọc. Khí động học cũng được cải tiến nhờ bộ khuyếch tán mới phía trước và phía sau. Hệ thống thông hơi của ca-pô không còn sử dụng vật liệu nhôm nữa, mà đối với dòng S thì Aston ứng dụng vật liệu cac-bon tổng hợp, còn mắt lưới là titanium.

Thay thế cho bộ vành bóng bảy của dòng V12 Vantage cũ là loại vật liệu luyện kim có trọng lượng nhẹ hơn, và phanh dùng gốm cac-bon tiêu chuẩn. Nội thất bên trong có một số thay đổi nho nhỏ đáng chú ý là nó gần tương tự với cabin ấm cúng của Vantage, với thiết kế ghế bọc mới và trang trí phù hiệu riêng ‘V12 Vantage S’.

Muaxe24
Facebook
Twitter
Google-Plus