Audi Quattro Super Coupe 2013 lộ diện phiên bản thiết kế

Siêu xe thể thao Audi Quattro 2013 trình làng phiên bản thiết kế tại triển lãm ô-tô Frankfurt tháng 8/2013.

Đây là bản thiết kế đầu tiên dòng Quattro mới của Audi, phiên bản mới nhất của Ingolstadt phát triển để cho ra đời một dòng siêu xe thể thao có hình dáng giống con tàu được thiết kế theo cảm hứng từ hình tượng dẫn động toàn phần của những năm 80 của chính hãng. Tuy nhiên, nó trông không chỉ năng động hơn bản thiết kế ban đầu Quattro năm 2010, mà nó còn có nhiều tính năng hấp dẫn hơn.

Hình dáng to hơn. Bản concept của Quattro 2010 thay thế máy Audi RS5 bằng động cơ năm xy-lanh của TT RS, nhưng phiên bản 2013 này sẽ có nhiều đặc tính hơn. Nó sẽ sử dụng động cơ của Audi A6/A7, có nghĩa khoảng cách giữa bánh trước và sau sẽ dài hơn và rộng hơn, nhưng khi lắp hai cửa vào vẫn đẹp.

Sở hữu lưới tản nhiệt phía trước rộng, đường xẻ nắp ca-pô và đường dẫn khí nạp phía trước lấy từ phiên bản siêu xe R8, phiên bản thiết kế Quattro mới này trông cực kỳ hợp lý ở phía trước. Vành rộng, và có thể sử dụng vật liệu gốm cac-bon cho các đĩa phanh.

Bản thiết kế vẫn tuân thủ việc bố trí chỗ 2+2, với bốn chỗ ngồi riêng, sử dụng hệ thống ‘Multi-media Interface’ của Audi, điều khiển sang số thông qua hệ dẫn động tự động bằng nút bấm đằng sau vô-lăng.

Audi mong muốn dòng Quattro mới này là ông hoàng của tính năng, máy hiện đang sử dụng chung với người anh em RS6 Avant và RS7 Sportback. Những dòng xe này hoạt động dựa trên động cơ kép 4.0 lít V8, mã lực 552bhp.

Sử dụng cấu trúc của A5/A7, dòng Quattro mới này sẽ áp dụng phiên bản động cơ kép mới V8, hướng đến công suất cao hơn 560 mã lực. Với ứng dụng RS6 600 mã lực, phiên bản thiết kế có thể lên đến 650 mã lực. Thời gian tăng tốc từ 0 đến 100km/h chỉ mất 3 giây và đạt vận tốc tối đa là 330km/h.

Nó sẽ đương nhiên sử dụng hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Phiên bản Quattro mới này có thể dùng loại số tự động 8 cấp của RS6 hoặc có lẽ phiên bản côn kép 7 cấp của dòng S-tronic, hiện đang áp dụng cho dòng siêu xe R8 V10Plus.

Mong muốn ứng dụng thân vỏ, một số nội thất như lưng ghế, và vành xe bằng vật liệu cac-bon tổng hợp sẽ làm cho trọng lượng của dòng Quattro mới nhẹ hơn.

Muaxe24
Facebook
Twitter
Google-Plus