BMW M4 Concept (2013) những hình ảnh đầu tiên

Phiên bản thiết kế dòng M của BMW luôn trông giống với phiên bản sản xuất, và dòng coupe thể thao 416 mã lực mới này cũng sẽ không ngoại lệ.

Đây là phiên bản BMW M4 mới – vẫn không thể tin được! Phiên bản thiết kế dòng M của BMW luôn trông giống với phiên bản sản xuất, và dòng coupe thể thao 416 mã lực mới này cũng sẽ không ngoại lệ.

Dòng M Division 4-series sử dụng loại forced induction (công nghệ cảm ứng ép), khai tử cho dòng E92 của M3 loại V8 4,0 lít. Tuy nhiên không nên quá lo lắng vì dòng xe mới này nhanh hơn, hiệu quả hơn và lái thích hơn. Vì sao?Dòng M4 sử dụng loại 3.0 lít, động cơ kép, 416 mã lực. Nó chỉ hơn động cơ cũ V8 là 2 mã lực, nhưng mô men xoắn lên đến 398lb ft, giúp cho dòng ‘phản lực’ M4 tăng tốc lên 100km mất ít hơn 4.5 giây, trong khi vận tốc cao nhất vẫn ở mức tiêu chuẩn hạn chế là 250km/h.

Dòng xe này có vành 20in giống như dòng siêu xe thương gia super-saloon M5. Phần đuôi chúng ta thấy bốn ống xả hiện đại có thương hiệu M, ba-đờ-sốc khuếch tán và cản sau (đuôi cá) gắn trên cốp xe. Một trong những đặc điểm gây tranh cãi nhất của dòng 4-series là các lỗ khí nạp ở cánh trước đã được áp dụng cho vừa với các lưới tản nhiệt của dòng M4.

Bạn có thể chọn loại hộp số sàn có 6 cấp, hoặc loại côn kép có 7 cấp giống như loại M3 cũ. Diện mạo mới của dòng M4 là bộ giảm xóc thích ứng, và bộ vi sai chống trượt M-Division được kiểm soát bằng điện.

Một đặc điểm mà bạn không cảm quan được, lần này nó không chỉ là vật liệu các-bon tổng hợp dùng cho phần nóc xe, mà dòng M4 còn sử dụng phần platform xe của dòng 4-series nên trọng lượng chỉ còn 1480kg, nhẹ hơn dòng xe Audi RS4 Avant 100kg.

Mặc dù phần cabin không thể hiện trong phần concept này, nhưng dòng M4 bạn có thể mong chờ có mặt đồng hồ thiết kế đẹp, ghế thể thao và có biểu tượng M xung quanh để tương xứng với chỉ khâu ba màu.

Dòng BMW M4 sẽ có giá tạị Anh quốc 58.000 bảng Anh. Phiên bản mở mui cabrio sẽ được giới thiệu vào năm 2014 cùng với việc quay trở lại của phiên bản dòng thương gia bốn cửa M3.

Muaxe 24
Facebook
Twitter
Google-Plus