Cadillac Elmiraj (2013) những hình ảnh chính thức đầu tiên

Dòng xe này có biệt danh là xe thể thao ‘V Sport’ mới của Cadillac. Là bản sao từ sự thành công của các model M Sport của BMW và dòng xe S-line của Audi.

Dựa trên thiết kế như là một phiên bản Mercedes S-class của Mỹ, dòng xe Cadillac Elmiraj có chiều dài 5,2m và bốn ghế ngồi trong khoang cabin sang trọng.

Dòng xe này có biệt danh là xe thể thao ‘V Sport’ mới của Cadillac. Là bản sao từ sự thành công của các model M Sport của BMW và dòng xe S-line của Audi, dòng Elmiraj sẽ sớm tạo ra những đặc điểm trong dòng xe Cadillac.

Nằm dưới nắp ca-pô dài là động cơ kép V8 4,5 lít, sản sinh ra 493 mã lực và mô-men xoắn đạt 500lb ft. Việc dòng xe Cadillac CTS V Sport 2014 dùng động cơ kép V6 có thêm hai xy-lanh nữa là điều cần thiết. Dòng Elmiraj có dẫn động cầu sau – với cỡ vành là 22in và sử dụng các phanh bằng vật liệu gốm cac-bon.

So với những đối thủ tiềm năng như Mercedes CL63 AMG và Bentley Continental V8 thì dòng Elmiraj có trọng lượng cực nhẹ, chỉ nặng 1814kg, trong khi đó trọng lượng của dòng coupe Benz nặng đến 2018kg.

Trường phái tối thiểu được áp dụng trong thiết kế nội thất, tham vọng trong công nghệ và Elmiraj được bao bọc trong những vật liệu tinh tế nhất sao cho xứng đáng với ‘đồng tiền bát gạo’ của người tiêu dùng bỏ ra. Dòng Elmiraj sử dụng loại da lạc đà, khoang lái được dát titanium và gỗ hoa hồng của Braxin, giống như vật liệu mà ta thường thấy sử dụng cho nhạc cụ dây ở các nhà hát giao hưởng vậy. Một màn hình phẳng 10in có thể được cất trong hộp khi không cần dùng đến.

Cadillac có thói quen không sử dụng concept lãng phí, mất thời gian, tốn công sức để đưa vào sản xuất. Dòng Cadillac Sixteen lộ diện năm 2003 đã không làm hổ danh hình ảnh Cadillac, với động cơ khủng 13,6 lít, 1000 mã lực, động cơ V16. Tuy nhiên, nó vẫn được ra đời giống như siêu xe Cien và dòng convertible Ciel triển lãm năm 2011.

Điều chắc chắn rằng các bộ phận mang kiểu cách của Elmiraj, như đèn pha LED, các đường nét trên thân xe và tước hiệu V Sport, sẽ được sao chụp xuất hiện trong các model tương lai của Cadillac.

Dòng CTS hoàn toàn mới này sẽ được trưng bày tại triển lãm motor tại Frankfurt, hy vọng gây được sự chú ý của công chúng và họ sẽ không để mắt tới các dòng xe thương gia saloon của Audi, BMW và Mercedes, kể cả dòng 5-series và E-class mới cập nhật.

Muaxe24
Facebook
Twitter
Google-Plus