Cadillac ELR 2013 - xe coupe hybrid

Cadillac sẽ giới thiệu dòng xe thể thao coupe chạy bằng xăng điện tại triển lãm ô-tô Detroit vào tháng Giêng 2013. Những hình ảnh đầu tiên cho thấy ELR vẫn sẽ giữ nguyên hình ảnh thiết kế Converj năm 2009.

Giống như người bạn Chevrolet Volt của GM, dòng Cadillac ELR sử dụng động cơ kép bằng điện với 4 xy-lanh bơm xăng, giúp đóng vai trò là trạm nhiên liệu tại chỗ. Các bánh xe được vận hành qua các motor điện, nhưng nếu pin i-on lithium hình chữ T bị yếu đi thì động cơ xăng sẽ tiếp ứng.
Dòng xe ELR lần đầu tiên xuất hiện tại triển lãm ô-tô Detroit năm 2009 với phiên bản thiết kế Converj. Hãng xe công bố loại xe này chỉ chạy bằng điện không cũng đạt tới 60km, và sẽ sử dụng động cơ đốt trong khi đi quá 1.100km. Nạp pin điện mất 4,5 giờ tại các trạm nạp điện 240V. Dòng xe này sử dụng một hệ thống gọi là ‘Regan on Demand’ để kích hoạt qua các nút bấm trên vô-lăng, cho phép lái xe tạm tái tạo nhiên liệu khi lái thành điện năng lưu giữ vào trong bộ pin để sử dụng sau này.


Vành lái rộng 20in, ELR là sự tiến hóa mới nhất của Cadillac sử dụng ngôn ngữ kiểu ‘Nghệ thuật và Khoa học’. Cadillac đã cho biết phiên bản này sẽ có sức kéo 161 mã lực, mô men xoắn 273lb ft, và tốc độ tối đa 160km/h.

Dòng xe ELR sẽ được sản xuất vào cuối năm 2013 và bán trên thị trường Mỹ vào năm 2014. Tuy nhiên, Cadillac vẫn chưa tiết lộ liệu có bán trên thị trường châu Âu không? Giá xe chưa được công bố chính thức, nhưng được kỳ vọng khoảng 60.000USD tại thị trường Mỹ.

Cadillac đã đầu tư 35 triệu USD vào nhà máy tại Detroit-Hamtramck để sản xuất dòng xe ELR này. Như vậy tổng số nhà máy tại Hamtramck đã được đầu ít nhất 561 triệu USD kể từ năm 2009. Bộ phận sản xuất pin i-on lithium 220 sẽ ở nhà máy của GM tại Brownstown, Michigan.

Muaxe24Facebook
Twitter
Google-Plus