Chervolet Corvette Stingray 2013 - những hình ảnh đầu tiên

Đây là dòng xe mới Chevrolet Corvette thế hệ C7. Nó thực chất là dòng ‘Vette đầu tiên của hơn 3 thập kỷ được khoác vào chiếc áo Stingray cổ điển, nên không có gì mới lắm cho dòng coupe. Bên ngoài là đèn chiếu hậu hình tròn và nắp đậy cốp xe bóng như gương kiểu cổ, và bên trong diện mạo có thay đổi, nhưng đâu đó có sự sao nhặt của Nisan GT-R. Ferrari F12 và Camaro.
Có một lời nhắn nhủ đến các fan của dòng Vette là nó vẫn sử dụng tay lái bên tay trái và vấn đề sản xuất tay lái bên phải vẫn còn đang được xem xét, và chỉ được ra mắt vào dòng xe sau mà thôi.

Dòng xe này vẫn dùng động cơ V8 phun xăng trực tiếp, 6.2 lít, 450 mã lực và mô men xoắn 450lb ft, được nâng cấp hơn so với dòng Corvette thế hệ C6 là 404 mã lực, như vậy Chevrolet vẫn còn đất để phát triển hơn nữa cho các dòng xe ‘nóng hơn’ như Z06 và ZR1 trong tương lai. Hãy thử tượng tượng, Chevy cho ra đời dòng SRT Viper mới mà có tới 600 mã lực! Ai mà biết được!Dòng ‘Vette mới sẽ tăng tốc lên 100km/h mất chưa đến 4 giây. Hãng vẫn chưa tiết lộ vận tốc tối đa của xe, nhưng tiên đoán ít nhất là vào khoảng 300km/h.

Dòng xe này vẫn sử dụng loại hệ giảm xóc sau có lò xo ghép nằm ngang, mà đã được sản xuất cho ‘Vette đến nửa thế kỷ nay. Hộp số hoặc là loại tự động 6 cấp hoặc số sàn 7 cấp, dùng một hệ ‘Active Rev Matching’ để lên xuống số rất êm, giống như Nissan 370Z. Dòng xe này cũng có một chế độ lái ‘Drive Mode Selector’ 5 kiểu như của Ferrari.Để bảo vệ môi trường, dòng Corvette mới cam kết có tính năng tiết kiệm nhiên liệu nhất của model này trong lịch sử. Khung được làm từ hợp kim nhôm, nhẹ hơn dòng C6 khoảng 45kg. Nắp ca-pô, mui xe và phần nội thất sử dụng vật liệu sợi các-bon hoạt tính nhẹ, trong khi các ba-đờ-sốc sử dụng vật liệu hỗn hợp, thân vỏ làm từ thép theo như truyền thống của Corvette. Xe được sản xuất tại nhà máy ở Kentucky. Chevrolet thông báo dòng C7 có tải trọng phân bố đều hoàn hảo 50-50 từ đầu cho đến đuôi xe.

Phần máy chủ yếu vẫn sử dụng của dòng Z51. Nội thất bên trong có màn hình cỡ lớn đặt ở giữa cabin, và chất lượng nói chung là cao hơn dòng C6. Xe sẽ được bán vào mùa thu 2013.Muaxe24Facebook
Twitter
Google-Plus