"Con bọ" phiên bản mui trần mới của VW

Hãng Volkswagen sẽ giới thiệu phiên bản mui trần mới cho dòng xe Beetle "Con bọ" trứ danh của họ tại triển lãm Los Angeles Auto Show sẽ diễn ra tới đây (từ 30 Tháng 11 đến 9 Tháng 12). Đây là phiên bản mui trần thứ 3 của dòng xe Beetle sau phiên bản đầu tiên được ra đời năm 1949, và phiên bản thứ hai năm 2002.
Phiên bản Beetle mui trần có một lịch sử phát triển đầy thành công. Từ năm 1949 cho đến năm 1980 đã có 330.000 xe được bán ra thị trường. Do vậy thế hệ thứ 3 này vẫn giữ nguyên phần lớn thiết kế như những thế hệ trước. Kính chắn gió có độ dốc lớn, nối tiếp với mui xe khum tròn với hai đèn pha to tạo nên hình dạng đặc trưng nổi tiếng của "Con bọ". Mui xe làm từ vải, được đóng mở hoàn toàn tự động trong khoảng thời gian là 10 giây. Như lời Volkswagen tuyên bố, quá trình đóng mở mui có thể được thực hiện ngay cả khi xe đang chạy với tốc độ tối đa 50km/giờ.

Bên cạnh cảm giác và trải nghiệm thú vị mà chỉ dòng xe mui trần mới có, thế hệ Beetle mới này còn có một số đặc điểm tiện lợi và hữu dụng như bốn ghế ngồi thoải mái làm từ nguyên liệu cao cấp và một cốp sau rộng với dung tích 225 lít, thoải mái cho việc vận chuyển đồ. Yếu tố an toàn cũng được VW tính toán đến khi thiết kế một hệ thống an toàn đặc biệt phòng khi xe bị lật. Khi xe bị lật, một hệ thống được lắp đặt sau hàng ghế phía sau sẽ bật ra hai thanh chống. Hai thanh này và kính trước nhô cao hơn đầu người ngồi trong sẽ tiếp xúc, va chạm với đường, và do đó giảm được nguy hiểm cho người ngồi trong xe.

Phiên bản mui trần mới này có 7 loại động cơ khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Những chiếc xe đầu tiên được bán ra sẽ được trang bị động cơ 1,2 Lít TSI công suất 105 PS. Ngay sau đó sẽ là các phiên bản khác như 1,2 Lít TSI công suất 160 PS, 1,4 Lít TSI và 2,0 Lít TSI công suất 200 PS. Dành cho máy chạy dầu có các phiên bản động cơ 1,6 Lít TDI công suất 105 PS, hay 140 PS ...

Volkswagen sẽ nhận đơn đặt hàng cho phiên bản Beetle Cabrio này từ tháng 11 năm 2012, với giá khởi điểm là khoảng 28.000 USD và dự kiến đến đầu năm 2013 sẽ giao xe cho khách.

Muaxe24


Facebook
Twitter
Google-Plus