Danh sách bình chọn Xe của Năm 2013

Cuộc bình chọn Xe của Năm 2013 đang ngày một nóng lên, với danh sách ngắn rơi vào hầu hết các dòng xe mới đầy danh tiếng đến từ châu Âu.

8 đối thủ nặng ký nằm trong danh sách là:

• Ford B-max
• Hyundai i30
• Mercedes A-class
• Peugeot 208
• Renault Clio
• Subaru BRZ/Toyota GT86
• Volkswagen Golf
• Volvo V40


Ford B-max.


Hyundai i30.


Mercedes A-class.


Peugeot 208.


Renault Clio.


Subaru BRZ.


Toyota GT86.


Volkswagen Golf.


Volvo V40.

Năm nay có 8 đối thủ thay vì 7 như mọi năm vì có 2 đối thủ bất phân thắng bại. Theo ban giám khảo Xe hơi của Năm, mục đích của giải là ‘để tôn vinh xe hơi mới độc đáo nhất được bán trên thị trường trong 12 tháng qua’.

Có một số dòng xe bất ngờ nằm ngoài dự kiến trong danh sách đề cử năm nay, đó là dòng xe mang dáng thể thao của người anh em sinh đôi Toyobaru, hay Porche Boxster mới được đăng quang thuộc dòng xe thể thao gần đây của CAR, hay chẳng hạn như Range Rover mới thắng giải thử nghiệm nhóm ‘xe hơi tốt nhất trên thế giới’ vào tháng 12 năm 2012 của CAR. Và dòng xe F30 BMW 3-series mà CAR xếp đầu trong dòng sedan cỡ trung cũng không nằm trong danh sách đề cử.

Có 32 ứng cử viên được một tập thể gồm 59 phóng viên chuyên về xe hơi đến từ 23 nước khác nhau đề cử. Mỗi phóng viên đưa ra một danh sách ngắn gồm 7 loại xe của năm trước. Những dòng xe tiêu thụ nhiều trên thị trường có tính năng công dụng thực tế rõ ràng đang được hấp dẫn hơn những dòng xe không có tính năng tiết kiệm chắc chắn.

Tiêu chí của ban giám khảo gồm tất cả các lĩnh vực của xe như thiết kế và tính năng sử dụng, có nghĩa bất kỳ dòng xe mới nào cũng có cơ hội chiến thắng, nếu như nó thực sự hơn hẳn các dòng xe khác. Tính an toàn, tính thực tế và kinh tế cũng được đề cao như tính năng vận hành, mức độ hài lòng của lái xe và giá cả, trong khi đó sự cải tiến về kỹ thuật và giá trị sử dụng cũng là những yếu tố quan trọng.

Sau chương trình lái thử nghiệm trên phạm vi rộng trong năm 2013, giám khảo sẽ công bố kết quả chung cuộc vào ngày 4 tháng 3 năm 2013 tại buổi trình diễn motor Geneva.

Muaxe24Facebook
Twitter
Google-Plus