Ferrari F70 2013 - phiên bản thiết kế

Lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng, dòng xe có động cơ khỏe nhất trên thị trường xe dân dụng của Ferrari được giới thiệu tại triển lãm ô-tô Detroit 2013 vào tháng Giêng.
Tiếp theo sự thành công của dòng xe tiền nhiệm Enzo sử dụng vật liệu các-bon tại triển lãm ô-tô Paris, Ferrari giới thiệu F70, phiên bản có động cơ khỏe nhất trên thị trường xe dân dụng của mình, ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm ô-tô Detroit vào tháng Giêng này.Theo nguồn tin cho biết, sẽ chỉ có một số khách hàng được lựa chọn chiêm ngưỡng dòng xe này trước khi triển lãm khai mạc. Siêu xe này sẽ được sản xuất với số lượng hạn chế, sử dụng động cơ phiên bản mới nhất của Ferrari 6,3 lít, động cơ V12 kèm với hệ thống tăng điện áp HY-KERS để nâng sức kéo lên hơn 900 mã ngựa.

Do tăng trọng lượng của hệ thống KERS hybrid kiểu F1 đi kèm, nên việc giảm trọng lượng của khung sườn xe là cần thiết. Đó chính là thành tựu đạt được của Ferrari bằng cách tận dụng những công nghệ của chính dòng xe đua công thức F1 để làm cho kết cấu xe sản xuất cho dân dụng nhẹ hơn. Kết quả là khung sườn xe không chỉ nhẹ hơn 20% so với dòng Enzo mà còn cứng hơn 27% và đặc hơn 22%. Theo số liệu công bố thì hệ thống HY-KERS sẽ giúp giảm 40% lượng khí thải CO2 và tiết kiệm nhiên liệu, trong khi cộng thêm sức kéo 120 mã lực vào động cơ tiên tiến nhất V12.Nhằm tận dụng tối đa công suất và momen xoắn, động cơ V12 có bộ đánh lửa hỗn hợp đa tia (một phát minh do Bộ phận Phát triển Sức kéo của Ferrari đi tiên phong) và máy có đường dẫn với độ dài khác nhau liên tiếp. Tiếp theo phiên bản mang lại thành công Enzo sẽ là phiên bản F50, nó cũng chính là thế hệ thứ 5 trong series xe có model công suất cao nhưng số lượng sản xuất hạn chế, đầu tiên là GTO 288 năm 1984, F40 năm 1984, F50 năm 1995 và Enzo 2002. Tuy nhiên, cái tên có thể thay đổi một chút vì biểu tượng ‘Tuấn mã Tung vó’ đến tận năm 2017 mới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của mình.Muaxe24Facebook
Twitter
Google-Plus