Ford S-Max concept (2013) những hình ảnh đầu tiên

Các bộ phận mới của xe là những thiết bị kiểm tra sức khỏe, ghi lại những thông số như nhịp tim và mức đường glucô.

Đây là dòng xe mới Ford S-Max MPV có hình dáng thon gọn, thể thao, với một loạt các tính năng ứng dụng kỹ thuật mới và sử dụng động cơ xăng có tính năng tiết kiệm Ecoboost 1,5 lít.

Các bộ phận mới của xe là những thiết bị kiểm tra sức khỏe, ghi lại những thông số như nhịp tim và mức đường glucô. Ngoài ra, xe còn được trang bị mạng Wi-Fi và thiết bị điều khiển giọng nói cho các ứng dụng của điện thoại thông minh.

Với đèn pha góc cụp, kính chắn gió nghiêng và lưới tản nhiệt giống như của Aston Martin, dòng Ford S-Max còn có nhiều tính năng khác của Fiesta mang vào phiên bản này, khoác lên mình một thiết kế mới nhất của Ford ‘Kinetic’. Với dòng S-Max hiện tại, hình dáng trông bóng bảy hơn một MPV thông thường, mặc dù Ford cho biết dòng xe mới này sẽ chỉ rộng rãi hơn: bản concept đưa ra các hình dạng từ bốn đến bảy chỗ ngồi.

Có lẽ phần thay đổi cơ bản trong thiết kế của S-Max sắp ra đời là không có các lỗ thông hơi của lưới tản nhiệt bên hông xe đặc trưng. Thay vào đó, lỗ thông hơi được định vị lại trong một hệ thống bên hông xe tinh tế hơn.

Tất nhiên, bản concept này sẽ tham dự vào triển lãm Frankfurt tại tháng 9/2013 nhưng chưa thể hiện tay nắm cửa, các cột dày và các gương cửa cồng kềnh. Tuy vậy, gần như đây là phiên bản sẽ bán vào năm 2015.

Trong khi việc sử dụng các vật liệu da cao cấp và cac-bon tổng hợp không được mô tả trong phiên bản mang đi triển lãm, thì hệ thống sang số đơn giản và màn hình trung tâm nổi bật lại được thay đổi từ các phiên bản rườm rà rối mắt sang dòng Ford hiện nay. Các ghế ngồi được thiết kế gọn lại để giải phóng ra nhiều diện tích trong khoang xe và giúp xe nhẹ hơn.

Ford có thể không có nợ nần gì Jaguar, nhưng mức độ ảnh hưởng của Jaguar chắc chắn vẫn có ở đây, thể hiện qua bộ điều khiển hộp số xoay, và màn hình điều khiển trung tâm nhìn hai mặt, mà nó truyền những hình ảnh khác nhau cho người lái và hành khách cùng một lúc.

Ngoài ra, dòng xe còn được trang bị màn hình giải trí cho hàng ghế sau. Tất cả các thiết bị được kết nối thông qua dịch phụ không dây Sync của Ford.

Ford đã cho ra đời thiết bị ở ghế lái có thể theo dõi nhịp tim và ghi lại số liệu và gửi đến bệnh viện thông qua Ford Sync trong trường hợp cấp cứu. Thiết bị này cũng theo dõi mức đường glucô, và giúp cảnh báo lái xe nếu có trẻ em ngồi ở hàng ghế sau đang bị tiểu đường.

Bản concept của S-Max cho thấy là dòng xe mới nhất sử dụng ‘thông tin liên lạc giữa các xe’. Hãng sẽ sản xuất dòng xe cho phép chia sẻ thông tin liên quan đến tắc nghẽn giao thông, tai nạn, và thời tiết. Bằng việc này, dòng xe thông minh có thể giảm tải lưu lượng giao thông nhờ hệ thống tự chuyển hướng đường và tăng thêm tính năng an toàn. Đó là một ý tưởng hay với điều kiện là mạng thông tin được chuẩn hóa giữa tất cả các hãng xe.

Dòng S-Max cũng sẽ tự đỗ song song, và tự động phanh nếu gặp người đi bộ đi ngang qua.

Với động cơ 1,5 lít sẽ ứng dụng trên máy hiện tại 1,6 lít Ecoboost. Dòng 1,5 lít có công suất nhỏ hơn này sẽ mang nhiều tính năng tiết kiệm, và trong tương lai sẽ thay thế hoàn toàn loại 1,6 lít.

Dòng S-Max sẽ được trưng bày tại triển lãm Frankfurt, tiếp theo là dòng Mondeo mới sẽ được bán vào cuối năm 2014, kể cả loại máy 1,5 lít mới. Dòng S-Max sẽ bán vào đầu năm 2015.

Muaxe24
Facebook
Twitter
Google-Plus