Honda Civic Tourer (2013) những hình ảnh đầu tiên

Dòng xe Honda Civic Tourer mới trông chỉ bảnh mã hơn người anh em hatchback của mình mà thôi.

Dòng xe Honda Civic Tourer mới trông chỉ bảnh mã hơn người anh em hatchback của mình mà thôi. Cửa sổ sau được kéo dài thêm kính đến cốp và tạo thành một ‘đường nóc nổi’ khiến cho xe có cái nhìn đẹp hơn.

Cái mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn là dòng Civic Tourer có cốp rộng nhất, và ứng dụng công nghệ treo giảm xóc tương tự như của Golf GTI – hoặc Audi R8.

Honda cho rằng Hệ thống Giảm xóc Thích ứng (ADS) của Civic Tourer là loại hàng đầu thế giới. Bạn sẽ nhận thấy rằng đây là lần đầu tiên một dòng xe được sản xuất ứng dụng công nghệ giảm xóc chỉ ở trục sau mà thôi. Thực tế, Honda hứa rằng đây là giải pháp thông minh cho dòng xe estate.

Với việc dòng xe Tourer sử dụng các cấu kiện cho hệ thống treo có chi phí tiêu chuẩn thông thường, và bộ giảm xóc ba cấp để hỗ trợ tải trọng thì người mua sẽ chọn dòng estate này. Bạn có thể chọn giữa cấp độ ‘êm - comfort’, ‘thường - normal’ hoặc ‘động - dynamics’, tùy thuộc vào khối lượng chuyên chở của bạn (và mức độ nhanh chậm).

Giống như dòng hatchback của Civic, tất cả loại xe Civic Tourer của Honda được lắp các loại ghế biến hóa (Magic Seats) theo tiêu chuẩn. Bạn đừng hiểu nhầm Magic Seats sẽ có phép thuật gì bỏ bùa cho trẻ trong khi ngồi, mà ở đây là ghế có thể gấp lại được giúp cho chuyên chở được các vật cồng kềnh, chẳng hạn như xe đạp địa hình, và chúng tạo ra một khoang chở hàng khi gấp lại. Hơn nữa, bình chứa nhiên liệu của xe nằm ở các hàng ghế phía trên nên tạo cho phía sau một chút rộng rãi hơn.

Đây là dòng xe sử dụng hai loại máy đơn giản. Loại chạy dầu diesel 1.6 lít DTEC: block máy làm bằng nhôm, sản sinh ra 118 mã lực/221lb ft, tiết kiệm nhiên liệu chỉ hết khoảng 3.2 lít dầu cho 100km.

Loại máy sử dụng xăng 1.8 lít VTEC có sức kéo 140 mã lực, mô-men xoắn 128lb ft và chính thức hết 4.7 lít xăng/100km. Máy chạy xăng sử dụng hoặc là số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 6 cấp; tất cả dòng Civic Tourer đều là dẫn động cầu trước.

Honda sẽ giữ gía của Tourer bí mật cho đến khi chính thức khai mạc triễn lãm motor Frankfurt vào tháng 9/2013. Tuy nhiên, người phát ngôn của hãng cũng cho biết đối thủ chính của Tourer là dòng Golf Estate mới của VW. Giá của Golf là 18.000 – 25.000 bảng Anh tại thị trường Anh quốc.

Muaxe24
Facebook
Twitter
Google-Plus