Hyundai HCD-14 2013 - phiên bản mới

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc tạo dựng một định hướng thiết kế mới từ phiên bản sedan Genesis cho thế hệ tiếp theo. Hyundai không còn là tên tuổi xa lạ gì trong thị trường xe coupe và hãng đang trưng bày một dòng xe mới tại triển lãm ô-tô tại Detroit, mang tên HCD-14.
Huyndai cho đến thời điểm này rõ ràng là đối thủ nặng ký cho các hãng sản xuất xe của Nhật Bản và Đức với dòng xe sedan Genesis hiện bán trên thị trường. Để cho chúng ta một cái nhìn rõ hơn về loại xe mới thay thế dòng xe sedan luxury đang có giá rất cạnh tranh, Hyundai cho trưng bày sản phẩm HCD-14 Genesis tại triển lãm ô-tô tại Detroit diễn ra trong tuần này. Trong khi Genesis thuộc vào dòng sedan cao cấp, thì HDC-14 là loại coupe 4 cửa kiểu năng động và hình dáng thể thao hơn.

Nhà định hướng thiết kế mới là Peter Schreyer, chủ tịch chịu trách nhiệm thiết kế của Hyundai-Kia. Đó là một ý tưởng táo bạo, chắc chắn là vậy, kết hợp những chi tiết hòa nhoáng với hình mẫu cực kỳ đơn giản. Ý tưởng này đã lên bản án tử hình với các cửa phía sau, nó mở cùng với các cửa phía trước nên không cần khung cột ở giữa. Ca-bin, trông bên ngoài như là một tàu vũ trụ, có hình dáng thiết kế một cách hệ thống khiến cho việc đi ra đi vào không bị vướng vào nhau. Nội thất sử dụng các công nghệ hỗ trợ lái xe mà giúp cho mắt của người lái nâng cao tính tập trung trên đường.

Công nghệ này dường như sẽ giúp Hyundai trong chiến dịch trở thành hãng sản xuất xe cao cấp như Lexus hay BMW. Động cơ V8 phun xăng trực tiếp 5.0 lít từ dòng Genesis và Equus và hộp số có 8 cấp tự động. Máy Tau là một trong những điểm mạnh của Hyundai, do vậy không cần phải thay loại máy khác. Đây chỉ là sản phẩm trưng bày tại triển lãm, cho nên không quá kỳ vọng vào tất cả những thay đổi này được đưa ngay vào sản xuất – ví dụ như việc khai tử cửa sau. Tuy nhiên, Schreyer và hãng Hyundai dường như rất muốn đưa dòng sedan mới này vào một định hướng mới thú vị.

Dòng HCD-14 là nghiên cứu mới của Hyundai sau một thời gian dài kể từ khi hãng cho ra đời dòng HCD-1 năm 1992.Muaxe24Facebook
Twitter
Google-Plus