Infiniti Q50 2013 - Dòng xe sedan mới toanh sẽ xuất hiện trên thị trường

Nissan cho ra đời dòng sedan dáng thể thao mới, thay thế dòng G37, đặt đích nhắm vào BMW 3 Series và Cadillac ATS. Thị phần dòng xe cao cấp mang tính cạnh tranh khốc liệt, nhưng G series của Infiniti đã có mặt trên thị trường từ khi hình thành năm 2006.
Như vậy nó cũng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng bộ phận dòng xe hạng sang của Nissan vẫn quyết tâm chiếm lĩnh thêm thị phần bằng việc giới thiệu một model hoàn toàn mới lần đầu tiên có mặt tại triển lãm ô-tô Detroit này, dòng xe mới toanh, Infiniti Q59 2014. Bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc những hình ảnh và chi tiết của dòng xe này.Nếu như trông hình dáng của Infiniti Q50 quen thuộc, thì chính là bởi nó được thai nghén từ các phiên bản thiết kế của 3 thế hệ Infiniti trước đây, rõ nét nhất là ở triển lãm ô-tô Essence. Họa tiết thiết kế khắc họa hình ảnh lưới tản nhiệt ‘mái vòm kép’, đèn pha LED, mang đường nét đặc trưng cá tính từ sườn xe đến đuôi xe.

Hình dáng thân vỏ có hình mái vòm và cột chữ C hình lưỡi liềm, với cửa mái bằng kính lựa chọn riêng. Kết quả là hệ số kéo trượt chỉ là 0.26, khiến cho dòng xe này có tính hiệu quả khí động học cao như dòng Mercedes S-Class và cao hơn Toyota Prius một chút.Dưới vỏ bọc bằng kim loại thép, bạn sẽ thấy hai phiên bản Nissan sử dụng động cơ VQ. Model thông thường có động cơ V6 3,7 lít, giống như dòng G37 với 328 mã lực và momen xoắn 269lb ft, trong khi đó phiên bản mới sử dụng hybrid áp dụng sức kéo xăng-điện M Hybrid V6, 3,5 lít với trợ lực bằng điện là 354 mã lực. Cả hai phiên bản đều sử dụng hộp số tự động 7 cấp, và có thể là dẫn động cầu sau hoặc toàn phần. Một số lựa chọn về động cơ sẽ được giới thiệu ở các thị trường khác vào cuối năm nay. Phần cơ đều sử dụng trợ lực điện tử để giúp lái xe.Muaxe24Facebook
Twitter
Google-Plus