Lamborghini Gallardo Squadra Corse (2013) những hình ảnh đầu tiên

Gallardo Squadra Corse tăng tốc từ 0-100km hết 3,4 giây, giống như dòng Ferrari 458. Vận tốc cao nhất là 320km/h.

Với phiên bản cuối cùng đặc biệt Lamborghini Gallardo LP570-4 Squadra Corse ra đời sẽ chính thức chào vĩnh biệt phiên bản Gallardo. Hãy tạm quên các dòng trước Superleggera và Super Trofeo Stradale, phiên bản Gallardo Squadra Corse này là phiên bản Gallardo tập trung vào phần máy hơn bao giờ hết, và đánh dấu sự ra đi của dòng xe kéo dài hàng thập kỷ siêu xe Sant Agata V10.

Cánh xe sẽ thu hút sự chú ý của bạn đầu tiên nhưng dòng Gallardo Squadra Corse không phải là dòng xe Ý ‘có cánh lớn ở lưng’. Bộ phận cánh gió bằng cac-bon tổng hợp được sử dụng thiết kế từ dòng xe đua mới nhất Gallardo Super Trofeo, vì nó có trọng lượng nhẹ. Lamborghini cho hay cản sau có khả năng tạo lực hút gấp ba lần so với dòng Gallardo tiêu chuẩn.

Động cơ V10, 5.2 lít, 562 mã lực và mô-men xoắn 398lb ft, giống hệt với các thông số kỹ thuật của Gallardo Superleggera. Tuy nhiên, động cơ được sử dụng của dòng đua Super Trofeo để lái xe có thể khoe khoang một cách hợp pháp rằng đây là loại động cơ cực kỳ cạnh tranh lái trên đường.

Ngoài ra, dòng Gallardo Squadra Corse tăng tốc từ 0-100km hết 3,4 giây, giống như dòng Ferrari 458 – và tiếp tục đạt 200km/h trong 10,4 giây. Vận tốc cao nhất là 320km/h.

Thay vì sử dụng loại số sàn, dòng Gallardo Squadra Corse ứng dụng loại số ‘e-gear’ 6 cấp nút bấm sang số và dẫn động toàn phần.

Vành hợp kim 19in, phanh bằng gốm cac-bon và chỗ ngồi kiểu xe đua đều làm trọng lượng của dòng Gallardo Squadra Corse giảm, ngoài ra dòng xe cũng sử dụng cabin bằng vật liệu cac-bon tổng hợp. Thanh panel ở cửa ra vào, mái trung tâm và thậm chí tay nắm cửa cũng làm bằng cac-bon, thêm nữa vô-lăng Alcantara và bảng điều khiển hai màu cũng làm bằng vật liệu này.

Với trọng lượng khô 1340kg, chưa tính xăng và nhớt, dòng Gallardo Squadra Corse nhẹ hơn dòng Gallardo LP560-4 tiêu chuẩn là 70kg – nặng bằng dòng Superleggera cũ. Giá bán kỳ vọng khoảng 200.000 bảng Anh quốc, đây sẽ là dòng Gallardo có giá đắt nhất từ trước đến nay.

Dòng Gallardo sẽ ra mắt vào cuối năm này. Dòng xe mới này sẽ cơ bản dùng vật liệu cac-bon tổng hợp, giống như Lamborghini 691 mã lực Aventador, sẽ nhẹ hơn dòng Gallardo hiện nay là 30kg. Nó sẽ vẫn duy trì loại dẫn động toàn phần và động cơ V10, với 580 mã lực.

Tính năng sẽ cải tiến hơn một chút từ dòng Gallardo: khi tăng tốc từ 0-100 km, nó sẽ mất 3.4 giây và vận tốc cao nhất là 320km/h, tiết kiệm 15% nhiên liệu.

Dòng Superleggera mới với 590 mã lực sẽ giới thiệu vào năm 2015, và sau đó năm 2017 sẽ là phiên bản 600 mã lực Performante.

Muaxe24
Facebook
Twitter
Google-Plus