Mazda 3 hatchback (2013) những hình ảnh đầu tiên

Dòng Mazda 3 xuất hiện trở lại với trọng lượng nhẹ hơn, thân hiện với môi trường và được xem là dòng xe lái tốt nhất từ trước đến nay của hãng.

Với kiểu dáng thiết kế lấy từ cảm hứng từ kiểu dáng mới cập nhật ‘Kodo’ cho dòng xe thương gia 6 saloon và dòng crossover CX5 của Mazda, dòng Mazda 3 là dòng xe hatchback đẹp và có cabin xe đẳng cấp hơn nhiều so với dòng xe tiền nhiệm.

Kiểu dáng thiết kế phía sau xe Mazda 3 có nhiều điểm tương đồng với dòng supermini Mazda 2 nhưng trông vẫn rất bắt mắt. Ngoài ra, dòng 3 mới này có sự lột xác do thừa hưởng lợi thế từ cam kết của Mazda về giảm khí thải, trọng lượng và tính phức tạp trong xây dựng. Các tiêu chí này được nhóm dưới một cụm công nghệ có tên gọi ‘SkyActivTechnology’.

Thân vỏ của dòng 3 cứng hơn 30% so với dòng xe của hãng hiện nay, nhưng lại nhẹ hơn. Hệ thống treo cũng nhẹ hơn và cứng hơn là do thân xe chắc chắn hơn. Cho dù lò xo có căng hơn nhưng quản lý dự án Mazda 3 ông Kenichiro Saruwatari cho hay: dòng 3 mới này lái thích hơn nhiều so với dòng xe trước, ứng dụng này hoàn toàn đúng cho cả loại vành tiêu chuẩn 16in hay loại vành lựa chọn 18in. Mazda bật mí rằng phàn nàn lớn nhất của khách hàng lái dòng xe hiện nay là xe lái hơi cứng. Điều này sẽ được khắc phục ở dòng 3.

Dòng Mazda 3 có lòng xe tốt nhất. Kết cấu chính rõ ràng có liên quan đến các dòng xe ‘Kodo’ khác của Mazda, nhưng có một số chi tiết cải tiến như điều khiển thông tin giải trí trên xe đơn giản với chỉ vài nút bấm, màn hình loại A của Mercedes mới, và các thiết bị thay đổi như đồng hồ công-tơ-mét điện tử giống như của McLaren 12C, rất thể thao!

Toàn bộ lòng xe rộng rãi hơn trước, cốp xe cũng rộng hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn hệ thống âm thanh Bose sành điệu, và các hệ thống an toàn trang bị đến tận răng, kể cả điều khiển hệ thống phanh xe tự động trong thành phố. Thêm nữa, hệ thống chống ồn đã giúp dòng Mazda 3 là dòng xe yên tĩnh nhất.

Bạn có thể chọn loại động cơ xăng, chủ yếu là 1.5 lít với 99 mã lực và mô-men xoắn 110lb ft. Ngoài ra, còn có loại động cơ chạy xăng 2.0 lít với sức kéo là 118 mã lực hoặc 163 mã lực. Khách hàng thích sử dụng động cơ dầu diesel chỉ có loại duy nhất là Mazda 2.2 lít TD với 148 mã lực/258lb ft mô-men xoắn. Loại số sàn 6 cấp là hộp số tiêu chuẩn cho tất cả các model, nhưng bạn có thể chọn loại tự động cũng với 6 cấp.

Mazda ở dòng xe 3 này không chào bán phiên bản với động cơ có sức kéo lớn hơn 250 mã lực. Thay vào đó, ông Kenichiro Saruwatari cho biết phiên bản 163 mã lực sẽ mang đến cho người lái nhiều trải nghiệm thú vị do trọng lượng nhẹ và kiểm soát thân xe tốt hơn.

Dòng xe Mazda sẽ được bán rộng rãi tại thị trường Anh quốc sau khi khai mạc triển lãm ô-tô lại Frankfurt tháng 9/2013. Giá sẽ cao hơn dòng xe thế hệ thứ hai hiện là 15.995 bảng – 20.995 bảng Anh do có nhiều trang thiết bị hơn. Mazda rất sẵn lòng mang dòng xe này ra cạnh tranh với VW Golf, BMW 1-series, Ford Focus và Peugeot 308.

Muaxe24
Facebook
Twitter
Google-Plus