Mercedes S63 AMG (2013) super-limo lộ diện

Mercedes S63 AMG super limo lộ diện, nhẹ hơn và nhanh hơn với sức kéo 577 mã lực.

Được bao bọc trong thân vỏ hào nhoáng, dòng S63 AMG mới với động cơ kép V8, 5.5 lít, 577 mã lực, mô-men xoắn đạt 664lb ft và có thể tăng tốc từ 0-100km mất 4,4 giây. Phiên bản dẫn động toàn phần 4Matic khi tăng tốc lên 100km chỉ mất đúng 4 giây, nhưng dòng này không bán trên thị trường tay lái nghịch, mà các thị trường này chỉ có loại dẫn động cầu sau mà thôi. Tất cả các model của dòng S63 hạn chế tốc độ là 250km/h.

Dòng S63 AMG có động cơ khỏe hơn so với dòng xe cũ với sức kéo 536 mã lực, và có thêm một số cải tiến khác. Dòng S63 mới tiêu thụ hết 8,5 lít/100km, còn dòng xe trước đây là 8,8 lít/100km. Lượng khí thải CO2 giảm 2 gram, cụ thể là 237g/km. Động cơ kép turbo, block bằng hợp kim nhôm sử dụng kim phun trực tiếp để tiết kiệm nhiên liệu, thêm nữa bình chứa dầu làm bằng hợp kim có trọng lượng nhẹ.

Tính hiệu quả cao hơn không hẳn do động cơ mà dòng S-class mới cũng là dòng limosine có tính năng khí động học hiệu quả nhất của Mercedes, với hệ số kéo chỉ là 0,24Cd. Thêm nữa, chiến thuật giảm trọng lượng là bằng chứng cho tất cả các dòng S63 AMG mới.

Vành hợp kim 19in và 20in, phanh gốm cac-bon và bánh xe dự trữ bằng hợp kim các-bon tổng hợp đều làm cho trọng lượng nhẹ hơn, chỉ riêng pin lithium-ion giảm được 20kg. Trong khi đó, thân xe làm từ hỗn hợp kim loại để tối ưu hóa sự phân bố kết cấu xe. Hợp kim nhôm được sử dụng cho phần khung gầm phía trước và các thanh panel bên ngoài và phần mái. Nhìn chung, dòng S63 mới nhẹ hơn dòng xe trước là 100kg, có trọng lượng là 2045kg cho phiên bản có khoảng cách giữa trục trước và sau ngắn, còn phiên bản có trục trước và sau dài sẽ có trọng lượng nhỉnh hơn một chút là 2070kg.

S63 sử dụng hộp dẫn động 7 cấp của AMG, gồm các kiểu ‘controlled efficiency’, ‘sport’ và ‘manual’, loại số sàn sẽ có bộ phận kiểm soát hộp số qua các phím của vô-lăng. Hệ thống treo cũng có các loại model thích ứng: phiên bản S63 dẫn động sau giống với phiên bản ‘Magic Body Control’ của dòng S-class thông thường, nó giúp quét đường phía trước xem có ổ gà hay không thông qua các camera gắn ở kính chắn gió và phản ứng lại bằng cách thay đổi tỷ lệ giảm xóc chỉ trong khoảnh khắc.

Để giúp cho dòng S63 linh hoạt là một kiểu hệ thống cân bằng điện tử ESP mới, nó sẽ phanh bánh xe sau phía trong khi vào góc cua, tương tự như của hệ thống ‘brake-steer’ F1 của McLaren sử dụng cho siêu xe 12C. Mercedes cho biết hệ thống Hỗ trợ Động Đường cua ‘Curve Dynamic Assist’ có nghĩa người lái không cảm thấy khó chịu khi vào các khúc cua trên đường.

Sau triển lãm ô-tô tại Frankfurt vào tháng 9/2013, dòng S-class có các ba-đờ-sốc trước và sau mới, 4 ống xả và ngưỡng cửa ra vào hai bên xòe ra, sẽ được chào bán tại thị trường Anh quốc vào mùa đông này với giá khởi điểm khoảng 110.000 bảng Anh cho loại dẫn động cầu sau S63 AMG có khoảng cách trục trước và sau ngắn. Mercedes sẽ bán dòng S63 dẫn động toàn phần, có khoảng cách trục dài là khoảng 165.000 bảng.

Muaxe24Facebook
Twitter
Google-Plus