Nissan X-Trail (2013)

Phiên bản Nissan X-Trail được trưng bày tại triển lãm ô-tô lớn nhất thế giới tại Frankfurt 2013.

Đây là phiên bản Nissan X-Trail mới sẽ bán tại thị trường Anh quốc năm 2014. Với phiên bản có 7 chỗ ngồi và dẫn động bốn bánh, Nissan dường như đang dóng lên hồi chuông khai tử cho dòng Qashqai+2 của chính mình: tuy nhiên, hãng cho biết sang năm sẽ có phiên bản năm chỗ ngồi cho dòng Qashqai. Nên, dòng X-Trail mới này chắc chắn phải làm tốt vai trò của mình rồi.

Dòng xe này có những đặc tính mới như các cửa ra vào phía sau mở rộng ra được 80 độ để cho việc ra vào cửa sau được dễ dàng, và có một khu vực để hàng tách riêng với nắp có thể mở rộng. Nó được thiết kế giúp cho các gia đình thuận tiện sử dụng hết công suất xe bảy chỗ ngồi của dòng X-Trail mới. Ngoài ra, cốp xe còn được điều khiển đóng mở tự động từ xa.

Hãng tập trung nhiều vào công nghệ kết nối bên trong của X-Trail. Dòng xe X-Trail là dòng xe đầu tiên của Nissan sử dụng công nghệ thông tin giải trí mới cứng của hãng ‘NissanConnected’, công nghệ này bao gồm chỉ đường, thông tin xe cộ và điều khiển chương trình giải trí. Hãng cũng tích hợp cả ứng dụng phần mềm của máy điện thoại thông minh, tất cả đều được tiếp cận qua một màn hình cảm ứng 7in, xung quanh có các nút bấm nhanh kiểu của VW Group.

Bảng đồng hồ tốc độ được thể hiện ở màn hình 5in, nó cho lái xe biết thông tin về vận tốc xe, phương hướng, biểu thị nội dung âm thanh, và sơ đồ địa hình cho biết trạng thái của hệ thống dẫn động toàn phần. Nói chung, màn hình này có thể thể hiện được 12 chức năng hữu ích khác nhau.

Dòng X-Trail 4x4 sử dụng hệ thống dẫn động toàn phần điện tử, cho phép lựa chọn giữa dẫn động hai bánh và bốn bánh thông qua hệ thống quay thể hiện trên bảng điều khiển trung tâm của xe. Ở chế độ tự động (Auto), xe sẽ tự điều khiển, và chuyển mô-men xoắn vào các bánh sau khi cần ở tốc độ lên đến 80km/h. Chế độ ‘khóa’ (Lock) thì dòng X-Trail hoàn toàn duy trì chế độ dẫn động bốn bánh.

Nissan quảng bá rất mạnh về tính phù hợp của hệ thống thích ứng tích hợp cho dòng X-Trail mới này. Trước tiên, đó là hệ thống Kiểm soát Lái Chủ động (Active Ride Control) để giám sát bề mặt đường và điều chỉnh giảm xóc phụ thuộc vào bề mặt đường. Hệ thống Phanh Động cơ Chủ động (Active Engine Brake) nâng cao quá trình phanh thông qua dẫn động tự động ‘Xtronic’ khi phanh, nên lái xe chỉ cần nhấn nhẹ vào bàn đạp và xe dừng hẳn.

Hệ thống Kiểm soát Bám đường Chủ động (Active Trace Control) là một sáng tạo mới khác cho Nissan: nó theo dõi tốc đô, góc lái, vị trí bướm ga hoặc các lần phanh, và phanh từng bánh áp dụng đối với con đường trượt. Hỗ trợ khởi động và hỗ trợ xuống dốc cũng là hai chương trình được tích hợp.

Muaxe24.com
Facebook
Twitter
Google-Plus