Range Rover Evoque sẽ có hộp số 9 cấp trong năm 2013

Land Rover sẽ cho ra mắt hộp số 9 cấp đầu tiên trên thế giới cho dòng xe Evoque là dòng xe hiện đang mạng lại lợi nhuận khổng lồ cho hãng.

Loại 9 cấp sẽ thay thể loại 6 cấp. Nó không chỉ nhẹ hơn mà còn tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải CO2, và trông sẽ đẹp mắt hơn.

Tại sao Land Rover cần hộp số truyền động 9 cấp? Thực chất nó sẽ giúp Evoque di chuyển tốt hơn ở vùng địa hình. Hộp số siêu ngắn được thiết kế sử dụng nơi có địa hình dốc, giúp xe bò qua địa hình khó, và sử dụng khi xe kéo tải trọng lớn. Và, như hãng công bố, việc chuyển số ngắn hơn đầu tiên này cũng giúp việc tăng ga nhanh hơn.Vậy, việc chuyển số lên xuống thường xuyên khi dùng loại có 9 cấp như thế này liệu có gây khó chịu không? Câu trả lời là không, Land Rover cho biết: hộp số 9HF ZF được thiết kế có tính năng chuyển số ‘hơn cả mong đợi’. Và giống như loại số tự động 8 cấp của Bentley Continential GT và Flying Spur mới, hộp số 9 cấp ZF có thể ‘giữ-chuyển’, chứ không phải luôn đi lên và xuống theo thứ tự. Việc có thể bỏ qua một số cấp cũng có nghĩa bạn chuyển sang cấp cao hơn nhanh hơn khi lái, và chuyển xuống cấp thấp hơn một cách rất êm khi bạn cần chuyển số.Vậy, hộp số 9 cấp tinh xảo hơn, di chuyển địa hình tốt hơn, nhưng còn tính năng tiết kiệm thì thế nào? Hãng cho biết tất nhiên là hộp số truyền động 9 cấp cắt giảm được lượng xăng tiêu thụ, và khí thải CO2 là 10%. Hộp số 9 cấp này cũng nhẹ hơn loại hộp số 6 cấp cũ là 6 kg.

Dòng xe Range Rover Evoque 9 cấp sẽ được chính thức ra mắt tuần tới tại buổi triển làm motor Geneva tháng 3/2013, và cuối năm nay sẽ chính thức sản xuất.


Muaxe24Facebook
Twitter
Google-Plus