Rolls-Royce V16 roadster (2017) - tin sốt dẻo

Rolls-Royce đang ấp ủ dự định làm công cuộc cách mạng bằng việc cho ra đời các model mới – loại mui trần roadster 16 xy-lanh và SUV – vì hãng cân nhắc bổ sung thêm vào dòng Phantom và Ghost.

Đây là một kế hoạch của hãng tại Goodwood nhằm đánh trực tiếp vào kế hoạch sản xuất dòng xe SUV của Bentley. ‘Chúng tôi đang theo dõi các hoạt động của đối thủ cạnh tranh’ sếp của Rolls-Royce, Harald Krüger, cho biết, và ‘chúng tôi đang tranh luận xem liệu có nên hành động. Kế hoạch này ứng dụng cho tất cả các loại xe của hãng và các công nghệ.’Nhưng nguồn tin cho biết siêu xe Rolls-Royce có thể dùng gói động cơ 16 xy-lanh như của Bugatti Veyron. Rolls-Royce vẫn đang cân nhắc và suy tính về một động cơ đáng ngưỡng mộ: bản concept 100EX của năm 2004 chạy V16, 9.0 lít. Các nguồn kỹ thuật vẫn đang vắt óc vì V16 vẫn chưa được sản xuất: đó là ‘một sai lầm’ không sử dụng nó vào Phantom, theo nguồn tin cho biết, để phân biệt nó với lại Ghost rẻ tiền hơn nhưng lại có công suất lớn hơn.Trong khi V16 của dòng mui trần roadster sẽ có ít nhất 700 mã lực, nhưng cùng đừng mong chờ Rolls sẽ đạt kỷ lục thế giới về tốc độ như Veyron. Các khách hàng của Rolls quan tâm nhiều đến mức độ tinh tế, xa xỉ và sang trọng, hơn là đạt vận tốc 430km/h.
Theo bản thiết kế phác thảo trên máy tính thì dòng Rolls mui trần roadster này có mũi dài, đuôi ngắn và kính chắn gió dốc. Dòng xe này sẽ chỉ có hai chỗ ngồi và nóc mở mui mềm vật liệu cách nhiệt cao. Khung sườn sử dụng vật liệu sản xuất khung tàu vũ trụ bằng hợp kim nhôm sẽ hơi giống với khung của thế hệ Phamton tiếp theo mà sẽ được bán vào 2016.Đừng nhầm siêu xe mui trần roadster này với dòng Wraith sắp ra mắt, đây thuộc dòng Ghost coupe. Nó sẽ được trình diễn tại triển lãm ô-tô tại Geneva vào thứ ba, 5 tháng 3. Dòng xe Ghost này sẽ là dòng xe có động cơ khỏe nhất trong lịch sử của Rolls, ít nhất cho đến khi động cơ V16 được sản xuất.

Muaxe24Facebook
Twitter
Google-Plus