Thể thao - Coupé

Tìm mua xe ôtô Thể thao - Coupé cũ mới. Giá xe ôtô Thể thao - Coupé

Thông tin và đặc điểm của dòng xe Thể thao - Coupé


Khái niệm Coupé dùng để chỉ loại xe thể thao hai cửa có mui cứng nhưng có dáng trang nhã và lịch sự hơn loại xe thể thao thường thấy trên các đường đua. Các loại xe Coupé thường chỉ có hai cửa nhưng cũng có trường hợp cá biệt như mẫu xe Mercedes-Banz CLS hoặc Rover P5 Coupé. Vào thủa sơ khai xe Coupé chỉ có hai chỗ ngồi, nhưng ngày nay có nhiều xe có 4 hoặc 5 chỗ ngồi. 

Nguồn gốc và đặc điểm cấu tạo của xe Coupé 

Từ Coupé có nguồn gốc từ tiếng Pháp và có nghĩa là "riêng biệt". Đây cũng là danh từ để chỉ một loại xe ngựa kéo thời xưa, với chỗ ngồi của người đánh xe ở ngòai và đằng trước xe, khoang dành cho hành khác ngồi có mui che tách riêng biệt và ở phía sau ghế người đánh xe. Ở dòng xe ôtô Coupé nếu quan sát từ phía bên cạnh xe, thì chiếc xe có dáng rất giống với kiểu xe ngựa kéo này. 

Phần lớn các loại xe Coupé đều chỉ là phiên bản mở rộng của một mẫu xe Sedan nào đấy. Từ một mẫu Sedan có sẵn, các hãng sản xuất thường sửa lại thân xe cho có dáng thể thao hơn, hoặc mui xe được làm ngắn lại và đặt lùi ra phía sau, và như thế là có một mẫu Coupé. Do mui xe ngắn nên các mẫu xe ôtô Coupé thường chỉ có 2 cửa. Các mẫu Coupé cũng được trang bị động cơ có công suất lớn và mạnh mẽ hơn, để làm nổi bật tính năng thể thao của xe. 

Coupé đồng nghĩa với xe ôtô thể thao, siêu xe đắt tiền. 

Các hãng sản xuất ôtô như Ferrari hay Lamborghini chỉ sản xuất dòng xe Coupé và đây cũng là hai hãng sản xuất xe Coupé nhiều nhất trên thế giới. Các mẫu xe của hai hãng sản xuất đến từ nước Italia này thường được trang bị động cơ công suất lớn và chỉ có 2 chỗ ngồi và rất ưa chuộng trên thị trường mua bán xe ôtô thể thao. Các hãng sản xuất ôtô khác như Audi, Aston Martin, Bugatti hay Bentley cũng sản xuất những mẫu xe Coupé riêng biệt và không dựa trên mẫu Sedan có sẵn nào. Các mẫu xe này thường có giá cao và dành cho giới nhà giàu hoặc có nhiều tiền. 

Coupé và dòng xe mui trần trên thị trường mua bán xe ôtô thể thao. 

Các xe Coupé đều có mui xe cứng và nhiều hãng sản xuất ôtô chế tạo riêng thêm phiên bản mui trần hoặc mui mềm có thể gấp lại được cho mẫu Coupé của mình và do đó tạo thành một dòng xe mới là xe mui trần Convertible/Roadster, ví dụ như các mẫu xe Peugeout 306 CC, Volkswagen EOS hay mẫu Renault Megane CC đều có phiên bản mui trần và là những mẫu xe Coupé rất được ưa chuộng trên thị trường mua bán xe ôtô thể thao cũ mới.

Các tin mua bán ôtô Thể thao - Coupé. Giá xe ôtô Thể thao - Coupé.

Danh sách các dòng xe ôtô

Đa dụng SUV

Sedan

Thể thao - Coupé

Facebook
Twitter
Google-Plus