BMW

Tìm mua xe ôtô BMW cũ mới. Giá xe ôtô BMW

Thông tin và lịch sử hình thành hãng xe BMW


Lịch sử của hãng xe rất được ưa chuộng trên thị trường mua bán xe ôtô BMW cũ mới, được bắt đầu vào năm 1916, khi Karl Rapp và Gustav Otto cùng nhau thành lập một công ty có tên là Bayerische Flugzeugwerke và chuyên sản xuất động cơ máy bay. 


Sau khi chiến tranh thế giới lần thứ nhất kết thúc, công ty bị cấm không được tiếp tục sản xuất động cơ máy bay. Hai nhà sáng lập đành phải đổi tên công ty thành Bayerische Motorenwerke (công ty sản xuất động cơ của xứ Bayern), viết tắt là BMW. Thời gian đầu ý tưởng về sản xuất và mua bán xe ôtô BMW cũ mới vẫn chưa được hình thành, công ty chỉ chuyên sản xuất động cơ cho tàu thủy và cho xe tải. Với những thành công đạt được, công ty mở rộng sang lĩnh vực sản xuất xe máy, và vào năm 1923 chiếc xe máy nhãn hiệu BMW đầu tiên được ra đời. Năm 1928 BMW mua lại một công ty sản xuất ôtô nhãn hiệu Dixi tại thành phố Eisenach của Đức, và bắt đầu đặt chân vào thị trường sản xuất mua bán xe ôtô BMW cũ mới các loại. Mẫu xe ôtô đầu tiên của BMW sản xuất được ra đời vào tháng 3 năm 1929 và có tên là 3/15 ( với số 3 là số hiệu xe và 15 là công suất theo mã lực ). Mẫu xe này nhanh chóng nổi tiếng và được những người tìm mua xe BMW yêu thích. Kế thừa thành công này BMW cho ra mẫu xe 3/20 tiếp theo và chỉ trong vòng từ năm 1932 đến năm 1934 đã có hơn 7000 chiếc được sản xuất cho thị trường mua bán xe ôtô BMW cũ mới. Năm 1933 đánh dấu sự ra đời của mẫu xe huyền thoại 303, mẫu xe đầu tiên có hình tượng hai lỗ mũi đằng trước xe, đặc trưng của BMW. 

Sự ra đời của thị trường mua bán xe ôtô BMW cũ mới. 

Trong chiến tranh thế giới lần thứ 2 hãng BMW chỉ chủ yếu tập trung sản xuất động cơ máy bay và xe máy cho quân đội Đức. Sau khi chiến tranh kết thúc, đất nước Đức bị chia rẽ thành hai phần Đông và Tây Đức. Trụ sở chính của hãng nằm ở thành phố Münich bang Bayern thuộc phần Tây Đức, còn xưởng sản xuất xe ôtô lại nằm ở thành phố Eisenach, thuộc Đông Đức và thuộc quyền quản lý của người Liên xô. Vì sự chia rẽ này, hãng BMW không thể tiếp tục sản xuất xe ôtô được, người mua chỉ có thể tìm mua xe ôtô BMW cũ. Người Liên xô sử dụng nhà máy của BMW tại Eisenach và cho ra đời nhãn hiệu ôtô EMW, tuy nhiên nhãn hiệu này cũng chỉ tồn tại được một thời gian ngắn. 

Tập trung vào việc xây dựng nhà xưởng mới tại bang Bayern và sửa chữa lại những nhà máy bị hỏng do chiến tranh gây ra, do vậy phải đến năm 1951 BMW mới có thể cho ra mẫu xe tiếp theo của mình là BMW 501. Với mẫu thiết kế tròn trịa và đẹp mắt mẫu xe này còn có tên khác là "Thiên thần Barock", và là mẫu xe đắt tiền, sang trọng, dành cho những người muốn tìm mua xe ôtô BMW hạng sang. Ít năm sau do sự thất bại trên lĩnh vực sản xuất xe gắn máy, hãng BMW lâm vào tình trạng khủng hoảng tài chính. Và phải nhờ đến sự thành công của mẫu xe ôtô Isetta ra đời vào năm 1955 với hơn 160.000 xe được tiêu thụ, mới có thể trở lại hoạt động bình thường. Đây là một mẫu xe lai giữa xe ôtô và xe gắn máy, có 3 bánh và một mui kín, động cơ là động cơ xe máy. Năm 1962 hãng BMW cho ra mắt mẫu xe 1500, một mẫu xe hạng trung cho thị trường mua bán xe ôtô BMW cũ mới. Năm 1972 dòng xe BMW Serie 5 ra đời và 3 năm sau là dòng xe BMW Serie 3, hai dòng xe mà cho đến nay vẫn rất được ưa chuộng trên thị trường mua bán xe ôtô BMW cũ mới. 

Vào năm 1976 hãng tiếp tục cho ra mắt dòng xe thể thao Coupé Serie 6 và một năm sau là dòng xe BMW Serie 7, một dòng xe đắt tiền dành cho những người muốn tìm mua xe ôtô BMW cao cấp. Đến năm thế hệ thứ hai của dòng xe BMW Serie 3 được sản xuất với tên gọi E30. 1985 đánh dấu sự ra đời của dòng xe M, một sự pha trộn giữa kiểu sedan và thể thao với mẫu xe M5, một năm sau là mẫu xe M3. Vào năm 1986 dòng xe BMW Serie 7 đón chào thêm một thành viên mới là mẫu xe 750 iL, mẫu xe với 12 xy lanh và rất được ưa chuộng trên thị trường mua bán xe ôtô BMW cũ mới khi đó. Năm 1986 mẫu xe thể thao 2 cửa đầu tiên của BMW ra đời với tên gọi Z1, và chỉ được sản xuất duy nhất trong 1 năm. Do đó nó rất được săn đón và tìm mua trên thị trường xe BMW cũ. 

1990 BMW cho ra đời mẫu xe thứ 3 của dòng xe BMW Serie 3 với tên gọi E36, đến năm 1998 mẫu xe này không còn được sản xuất và thay thế bằng mẫu xe E46. Năm 1996 BMW giới thiệu đến thị trường mua bán xe ôtô BMW cũ mới, mẫu xe thể thao hai chỗ thứ hai của mình, mẫu BMW Z3. Mùa xuân năm 2009 thế hệ tiếp theo cùa dòng xe thể thao hai chỗ ra đời, mang tên Z4 và có thể thấy rất nhiều trên thị trường mua bán xe ôtô BMW cũ mới hiện nay. Cùng trong năm 2009 hãng BMW còn bổ sung thêm vào danh sách các dòng xe của mình thêm mẫu BMW Serie 5 GT và năm 2011 là mẫu BMW Serie 3 GT. 

Sự sôi động của thị trường mua bán xe ôtô BMW cũ mới trên toàn thế giới 

Hãng BMW hiện nay có chi nhánh và nhà xưởng sản xuất trên khắp các châu lục và đặc biệt là ở Đông Nam Á, trong đó có Việt nam. Các dòng xe hiện nay của hãng bao gồm dòng xe BMW Serie 1, Serie 3, Serie 5, Serie 6, Serie 7 và dòng xe thể thao M3, M5 và M6. Các dòng xe này cùng nhau tạo nên một thị trường mua bán xe ôtô BMW cũ và mới rất đa dạng. Bên cạnh đó cũng không thể không kể đến mẫu xe đa dụng SUV rất nổi tiếng của BMW là X5 và người anh em của nó là X3, hai mẫu xe rất được ưa chuộng và được nhiều người tìm mua.

Các tin mua bán ôtô BMW. Giá xe ôtô BMW.

Facebook
Twitter
Google-Plus