Toyota

Tìm mua xe ôtô Toyota cũ mới. Giá xe ôtô Toyota

Thông tin và lịch sử hình thành hãng xe Toyota


Toyota Motor Corporation là một tập đoàn đa quốc gia và hiện nay (2012) là công ty lớn nhất thế giới trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô. Trụ sở chính của công ty đặt tại thành phố Toyota, Nhật Bản. 

Lịch sử hãng Toyota bắt đầu vào năm 1867 tại một nơi gần thành phố Nagoyas. Sakichi Toyoda được sinh ra trong một gia đình thợ mộc nghèo. Lớn lên ông theo nghiệp cha, và trở thành một thợ mộc chuyên đóng máy dệt. Năm 1924 cùng với con trai là Sakichi Toyoda ông chế tạo ra một chiếc máy dệt tự động và kể từ đó ý tưởng về chế tạo, mua bán xe ôtô Toyota cũ và mới bắt đầu ra đời. Sau năm 1929, khi ông bán bằng phát minh máy dệt của mình cho công ty Platt Brothers của Anh lấy 100.000 bảng Anh, ông đầu tư số tiền đó vào việc lên kế hoạch và chế tạo ôtô. Một kỷ nguyên của mua bán xe ôtô Toyota cũ và mới, đủ loại bắt đầu. Năm 1935 chiếc Toyota đầu tiên với tên gọi A1 ra đời, là tiền đề cho dòng xe AA được chính thức sản xuất vài năm sau đó. Và vì số 8 là con số may mắn của người Nhật nên Kichiro Toyoda đã quyết định lấy nhãn hiệu xe và tên công ty là Toyota ( chữ Toyota được viết trong tiếng Nhật bằng 8 nét ), năm 1937 công ty Toyota chính thức ra đời chuyên sản xuất và mua bán xe ôtô Toyota cũ, mới các loại. 
Trong chiến tranh thế giới thứ 2 Toyota chuyên sản xuất và cung cấp xe tải cho quân đội Nhật Bản và chỉ chính thức bắt đầu sản xuất ôtô dân dụng cỡ nhỏ vào năm 1947. Cùng năm đó mẫu xe SA được ra mắt tại thị trường Nhật Bản và là mẫu xe Toyota cũ rất thành công. 1952 Toyota bắt đầu xuất xe sang thị trường nam Mỹ. Kiichiro Toyoda đã không kịp chứng kiến những chiếc xe Toyota đầu tiên được xuất sang bắc Mỹ vào năm 1957 vì ông đã qua đời vào năm 1952, hưởng thọ 85 tuổi. 

Mua bán xe ôtô Toyota cũ, mới và những thành công trong kỷ nguyên kỹ thuật 

Việc xuất xe sang thị truờng bắc Mỹ đã đánh dấu một bước tiến quan trọng của Toyota trong ngành công nghiệp sản xuất ôtô. Việc sở hữu và mua bán xe ôtô Toyota cũ, mới đủ loại và sự hiện diện của chúng đã trở nên hết sức quen thuộc với người dân trên tòan thế giới. Kể từ thời điểm này Toyota viết nên những con số lịch sử: 1962 là năm ra đời của chiếc xe Toyota thứ 1 triệu, 1972 là 10 triệu, 1980 là 30 triệu và vào mùa thu năm 1999 là con số ấn tượng 100 triệu xe ôtô Toyota cũ, mới các loại có mặt trên thị trường. Trung bình Toyota sản xuất ra 5 triệu xe một năm, chỉ riêng dòng xe Corolla đã có 37 triệu chiếc được sản xuất và rất được ưa chuộng trong thị trường mua bán xe ôtô Toyota cũ.

Các tin mua bán ôtô Toyota. Giá xe ôtô Toyota.

Facebook
Twitter
Google-Plus