Volkswagen

Tìm mua xe ôtô Volkswagen cũ mới. Giá xe ôtô Volkswagen

Thông tin và lịch sử hình thành hãng xe Volkswagen


Volkswagen (viết tắt VW) là công ty chuyên chế tạo và sản xuất ô tô và xe gắn máy lớn nhất nước Đức. 
Lịch sử hình thành VW bắt đầu vào năm 1934 khi một kỹ sư người Áo, ông Ferdinand Porsche nhận được một hợp đồng muốn ông thiết kế ra một mẫu xe ô tô gia đình với giá cả phải chăng. Sau đó 13 tháng, mẫu xe VW con bọn đầu tiên ra đời với cái giá 990 Mark, một mẫu xe mà phần lớn các gia đình thời đó có thể mua được. Sau thế chiến thứ 2 các xưởng sản xuất xe VW nằm dưới sự quản lý của người Anh và người quản lý chính trực tiếp là Major Hirst. Chỉ 2 năm sau đó, mẫu xe con bọ đã vươn ra khỏi biên giới nước Đức, trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nền kinh tế Đức.

Năm 1950 mẫu xe thứ 2 của VW ra đời với tên gọi Transporter. Mẫu xe này được sản xuất tại nhà máy của hãng VW tại thành phố Hannover. Cũng trong năm này VW bắt đầu mở rộng thị phần ra nước ngoài và viên gạch đầu tiên là hai đại lý bán hàng tại Canada và Brasil. Một thời gian ngắn sau VW mở thêm hai trụ sở tại Úc và Mexico. Năm 1955 là một cột mốc đáng nhớ khi chiếc xe VW thứ 1 triệu được sản xuất tại nhà máy Wolfsburg. 5 năm sau công ty niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán và trở thành công ty cổ phần. 

Ngoài những mẫu xe bình dân VW bắt đầu mở rộng vào thị trường xe hạng sang bằng cách mua lại hãng xe "Auto Union GmbH", một công ty con của hãng Daimler Benz. Tháng 8 năm 1969 VW sát nhập công ty này với một công ty con khác của hãng là NSU Motorenwerke AG và cho ra đời công ty "Audi AG".  Vào năm 1972 hãng VW kỷ niệm chiếc xe con bọ thứ 15 triệu trên toàn thế giới. Cho đến thời điểm đó chưa có một mẫu xe nào trên thế giới được sản xuất và tiêu thụ với số lượng lớn như vậy. Một năm sau hãng cho ra đời mẫu xe mới với tên gọi Passat. Mẫu xe rất thành công tiếp theo của VW là Golf ra đời vào năm 1974 và cho đến nay là mẫu xe thành công thứ 2 của hãng sau mẫu xe con bọn Beetle.

Năm 1986 VW mua lại hãng xe Seat sau đó là Skoda và sát nhập thành công ty con trực thuộc tập đoàn. Cùng năm này hãng giới thiệu mẫu xe VW Lupo, mẫu xe đầu tiên với động cơ 3 Lít (3.0). Cùng với sự thâu tóm hãng Bentley Motor Cars Limited, hãng VW bắt đầu mở rộng vào thị trường xe hạng sang.

Hiện nay hãng VW phân chia các công ty con trực thuộc thành ba nhóm. Nhóm thứ nhất bao gồm các mẫu xe của VW, Skoda, Bentley và Bugatti. Nhóm thứ hai bao gồm Audi, Seat và Lamborghini. Nhóm thứ ba gồm các dòng xe khác như xe tải, xe chuyên dụng v.v ...    

Các tin mua bán ôtô Volkswagen. Giá xe ôtô Volkswagen.

Facebook
Twitter
Google-Plus