KIA

Tìm mua xe ôtô KIA cũ mới. Giá xe ôtô KIA

Thông tin và lịch sử hình thành hãng xe Kia


Năm 1944 đánh dấu sự ra đời của Kyongseong Precision Industry, công ty tiền thân cho những chiếc xe ôtô KIA cũ và mới. Năm 1952 công ty lúc này đã được đổi tên thành KIA Industry Company và bắt đầu sản xuất xe đạp, một thời gian sau hãng chuyển sang sản xuất xe máy và xe ba bánh và phải đến gần 10 năm sau những chiếc xe ôtô KIA cũ, mới đầu tiên mới được ra đời. Thị trường xe ôtô của Hàn Quốc lúc này bắt đầu bùng nổ và là tác nhân quan trọng cho sự phát triển của các xe ôtô KIA cũ mới các loại. Năm 1974 KIA cho ra mắt model xe tải 4 bánh TITAN, kiểu xe này hiện nay vẫn rất được ưa chuộng trên thị trường xe KIA cũ, và thậm chí người dân Hàn Quốc vẫn dùng từ TITAN để thay cho từ xe tải. Hai năm sau công ty KIA niêm yết trên sàn chứng khoán và cho ra mắt một động cơ xăng đốt trong 2 Lít do chính hãng sản xuất và được sử dụng trên hầu hết các loại xe ôtô KIA cũ và mới. 

Những chiếc xe KIA xuất hiện trên thị trường mua bán xe ôtô cũ và mới. 

Dòng xe KIA Brisa là model xe đầu tiên tại Hàn Quốc được sản xuất dây chuyền vào năm 1975 và ngay lập tức đạt được thành công trên thị trường mua bán xe ôtô cũ mới tại Hàn Quốc. Kiểu xe Pickup của model này được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài và cũng đạt được những thành công nhất định. Những năm tiếp theo KIA phát triển mạnh tại thị trường Châu Á và thống trị thị trường trong nước. Động cơ xe ôtô chạy bằng dầu Diesel đầu tiên của Hàn Quốc cũng là do KIA chế tạo vào năm 1976. Ba năm sau theo đơn đặt hàng của hãng PEUGEOT và Fiat, hãng KIA cho ra đời 2 mẫu xe ôtô PEUGEOT 604 và Fiat 132, và hiện nay vẫn rất được ưa chuộng trên thị trường mua bán xe ôtô KIA cũ mới. Cùng hợp tác với hãng Mazda và Ford hãng KIA còn cho ra đời mẫu xe KIA Pride vào năm 1987 và đến nay đã bán được hơn 2 triệu chiếc trên thị trường, và là mẫu xe thành công nhất của KIA cho đến nay trên thị trường mua bán xe ôtô KIA cũ mới. Năm 1990 hãng được đổi tên thành KIA Motors Corporation và trong cùng năm đó cho ra đời trung tâm nghiên cứu và sản xuất xe ôtô tại Hwasung. Chỉ trong vài tháng sau KIA đã bắt đầu tấn công vào thị trường mua bán xe ôtô cũ mới tại Mỹ. 1993 hãng bắt đầu sản xuất xe KIA dòng thể thao và đến năm 1995 mở rộng thị trường sang châu Âu. Năm 1998 là một năm đen tối của hãng KIA. Với tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế tại châu Á, hãng KIA phải tuyên bố phá sản và được hãng Hyundai mua lại. 

Hiện nay KIA có 7 trung tâm nghiên cứu và sản xuất trên toàn thế giới và vẫn tiếp tục cho ra đời những mẫu xe rất thành công trên thị trường mua bán xe ôtô KIA cũ và mới như : KIA Picanto, KIA Carnival, KIA Magentis, KIA Opirus, KIA Piro v.v...

Các tin mua bán ôtô KIA. Giá xe ôtô KIA.

Facebook
Twitter
Google-Plus