Audi

Tìm mua xe ôtô Audi cũ mới. Giá xe ôtô Audi

Thông tin và lịch sử hình thành hãng xe Audi


Ngày 14 tháng 11 năm 1899 đánh dấu sự ra đời của hãng Audi khi công ty A. Horch & Cie được thành lập. Đến năm 1901 thì những chiếc ôtô đầu tiên được sản xuất và xuất hiện trên thị trường và là tiền thân của những chiếc xe Audi trên thị trường mua bán xe ôtô cũ mới hiện nay. Năm 1904 công ty được cổ phần hóa và mang tên A. Horch & Cie. Motorwagen-Werke AG. Một sự bất đồng trong ban lãnh đạo công ty đã khiến nhà sáng lập August Horch phải rời khỏi công ty vào năm 1909, và vào ngày 16.07 cùng năm ông thành lập một công ty riêng lấy tên là Horch Automobil-Werke GmbH. Cái tên Audi được ra đời từ một vụ kiện cáo của August Horch với công ty cũ, khi ông muốn lấy tên công ty là Horch Automobile Werke, nhưng cái tên Horch đã được đăng ký với tên công ty cũ và do đó ông bắt buộc phải lấy một cái tên khác. Cái tên Audi ra đời vì trong tiếng Latin Audi có nghĩa là horch (nghe), và được chính thức công nhận vào ngày 25.04.1910. Và kể từ đó bắt đầu tham gia vào thị trường mua bán xe ôtô cũ mới các loại. 


Vào ngày 29.06.1932 bốn hãng xe hơi nổi tiếng của Đức thời bấy giờ là Audi, DKW, Horch và Wanderer quyết định liên kết lại với nhau thành một và lấy tên công ty là công ty cổ phần Auto Union và vẫn lấy tên Audi làm nhãn hiệu cho những chiếc xe được sản xuất. Đó cũng chính là lý do ra đời và ý nghĩa của logo hãng Audi với bốn vòng tròn lồng vào nhau, biểu tượng cho bốn công ty. Thị trường mua bán xe ôtô Audi cũ mới phát triển ngày càng mạnh mẽ. Trong thể chiến thứ II hãng Auto Union ngòai lĩnh vực chính là sản xuất các xe ôtô phục vụ cho quân đội còn sản xuất cho trị trường mua bán xe ôtô Audi cũ mới dân dụng những chiếc xe rất được ưa chuộng. Kể từ năm 1940 hãng chỉ chuyên sản xuất xe cho lĩnh vực quân sự và do đó trên thị trường dân dụng chỉ còn có thể mua bán xe ôtô Audi cũ. 

Sau chiến tranh, các nhà xưởng sản xuất của hãng Auto Union bị phá bỏ hàng loạt. Thị trường mua bán xe ôtô Audi chỉ còn lại xe cũ và không có xe mới. Ngày 03.09.1949 hãng bắt đầu xây dựng lại nhà xưởng tại thành phố Ingolstadt và bắt đầu sản xuất xe mới cho thị trường mua bán xe ôtô Audi. Kể từ năm 1958 hãng Auto Uniton thuộc quyền sở hữu và là một công ty con của hãng Daimler-Benz AG và đến năm 1965 là hãng Volkswagen. Năm 1969 hãng kết hợp với công ky NSU và đổi tên công ty thành Audi NSU Auto Uniton AG và tiếp tục đưa xe ra thị trường mua bán xe ôtô Audi cũ mới. 

Dòng xe huyền thoại Audi 100 trên thị trường mua bán xe ôtô Audi cũ mới. 
br> Dòng xe Audi 100 được sản xuất đầu tiên vào năm 1968 và cho đến nay vẫn rất được ưa chuộng trong giới chơi xe cổ. Bốn năm sau dòng xe Audi 80 ra đời và thống trị thị trường mua bán xe ôtô Audi cũ mới. Năm 1980 hãng cho ra mắt dòng xe Audi quattro, một xe thể thao 2 chỗ ngồi với cải tiến đột phá dẫn động bốn bánh. Với thành công này hãng đã đưa kiểu dẫn động bốn bánh vào rất nhiều dòng xe sau này và đạt được thành công rất lớn trên thị trường mua bán xe ôtô Audi cũ mới. Năm 1982 hãng cho ra mắt dòng xe Audi 100 đời thứ 3 với vỏ khung xe được mạ kẽm toàn bộ. Cải tiển này khiến cho khung xe bền hơn, không bị rỉ và trở thành một trong những chiếc xe Audi cũ bền nhất, cho đến nay vẫn còn có thể thấy những chiếc xe Audi này chạy trên đường phố. Năm 1985 hãng đổi tên thành Audi AG và cho ra đời năm 1988 dòng xe V8, đặt bước đầu tiên vào thị trường mua bán xe ôtô hạng sang. Năm 1994 dòng xe A8 ra đời và cho đến nay vẫn rất được ưa chuộng trên thị trường mua bán xe ôtô Audi cũ mới. Cách đặt tên dòng xe một cách có hệ thống bắt đầu được áp dụng. Các thế hệ sau của dòng xe Audi 80 cũ kể từ đó được sản xuất và có tên là A4, dòng xe Audi 100 chuyển thành A6. Năm 1996 Audi giới thiệu dòng xe A3 và đạt được thành công rất lớn trên thị trường mua bán xe ôtô Audi cũ mới. 1998 đánh dấu sự ra đời của dòng xe thể thao nổi tiếng Audi TT. 2 năm sau là dòng xe A2 với thân xe được làm hoàn toàn từ nhôm, tuy nhiên vì lý do thiết kế dòng xe này không được tiếp tục sản xuất và phải đến năm 2012 mới bắt đầu có mặt lại trên thị trường mua bán xe ôtô Audi cũ mới. Năm 2010 hãng cho ra mắt dòng xe Audi A1 và cũng ngay lập tức rất được ưa chuộng trên thị trường mua bán xe ôtô cỡ nhỏ.

Các tin mua bán ôtô Audi. Giá xe ôtô Audi.

Facebook
Twitter
Google-Plus