Ford

Tìm mua xe ôtô Ford cũ mới. Giá xe ôtô Ford

Thông tin và lịch sử hình thành hãng xe Ford


Lịch sử hãng sản xuất xe ôtô của Mỹ bắt đầu từ thành phố Detroit khi Henry Ford thành lập công ty Ford Motor Company vào năm 1903. Trước đó công ty Detroit Automobile Company của ông từng bị phá sản sau 3 năm hoạt động không hiệu quả. Mẫu xe đầu tiên được sản xuất cho ngành công nghiệp mua bán xe ôtô cũ, mới của Mỹ là mẫu Tin Lizzy hay còn được biết đến qua cái tên khác là T-Model. Với phát minh ra hệ thống sản xuất xe ôtô theo dây truyền vào năm 1913, Henry Ford đã đưa năng suất sản xuất lên một tầm cao mới. Phát minh này ngay sau đó cũng được áp dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Thị trường mua bán xe ôtô Ford cũ mới ngay lập tức bùng nổ sau một thời gian ngắn, mẫu xe Tin Lizzy rất được ưa chuộng và đã có hơn 10 triệu xe được sản xuất và bán ra thị trường. 

Kỷ nguyên của hãng xe và sự sôi động của thị trường mua bán xe ôtô Ford cũ mới 

Trong khoảng thời gian từ năm 1917 đến 1925 hãng Ford không chỉ sản xuất xe ôtô mà còn chế tạo và sản xuất xe tải, máy kéo, tàu biển và cả động cơ máy bay. Năm 1919 con trai của Henry Ford là Edsel Ford tiếp quản công ty của cha và đến năm 1927 thì chính thức trở thành người đứng đầu công ty. Ngay sau đó ông cho ra thị trường mẫu xe với những cải tiến công nghệ mới, mẫu xe A Model, và cũng ngay lập tức được thị trường mua bán xe ôtô Ford cũ mới rất đón nhận. 

Trong những năm 50 của thế kỷ trước nhờ vào những thành công liên tiếp như mẫu xe thể thao Thunder Bird, công ty Ford niêm yết trên thị trường chứng khoán. Năm 1964 đánh dấu sự ra đời của mẫu xe huyền thoại Ford Mustang, mẫu xe mà cho đến ngày nay vẫn có thể được bắt gặp trên thị trường mua bán xe ôtôô Ford cũ mới. Vào năm 1976 mẫu xe Ford Fiesta và vào năm 1982 là mẫu FOrd Sierra ra đời và cũng là những mẫu xe được người tìm mua xe ôtô Ford cũ rất ưa chuộng. 

Mẫu xe đầu tiên của Ford được sản xuất theo dây truyền với số lượng lớn là mẫu xe Ford Scorpio vào năm 1985. Mẫu xe Ford Probe được ra đời năm 1988 với mong muốn sẽ là người kế tục của mẫu Mustang huyền thoại trong dòng xe Ford thể thao. Năm 1996 xuất hiện mẫu xe cỡ nhỏ Ford Ka. 2002 mẫu Ford Maverick ra đời với sự hợp tác của hãng Mazda, đây cũng là mẫu xe đa dụng SUV đầu tiên của Ford. Trên đà phát triển của mình, ngoài việc chế tạo và sản xuất xe cho thị trường mua bán xe ôtô Ford cũ mới, công ty Ford cũng mua cổ phần hoặc mua lại toàn bộ các hãng xe ôtô khác, trong số đó có thể kể đến các cái tên như Lincoln, Mercury, Mazda, Jaguar, Land Rover, Aston Martin hay Volvo. Ngày nay Ford là tập đoàn lớn thứ 2 trên thế giới trong ngành công nghiệp ôtô sau tập đoàn General Motors.

Các tin mua bán ôtô Ford. Giá xe ôtô Ford.

Facebook
Twitter
Google-Plus