Land Rover

Tìm mua xe ôtô Land Rover cũ mới. Giá xe ôtô Land Rover

Thông tin và lịch sử hình thành hãng xe Land Rover


Năm 1947, sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 vừa kết thúc, nước Anh đang trong quá trình xây dựng và tái thiết lại đất nước. Trước tình cảnh chung đó Công ty Land Rover cũng bắt đầu chuyển hướng sang sản xuất những chiếc xe rẻ tiền hơn cho phù hợp với thị trường mua bán xe ôtô Land Rover. Trước chiến tranh công ty Rover chỉ chuyên sản xuất các loại xe ôtô hạng sang đắt tiền, sau chiến tranh những chiếc xe này trở nên quá đắt cho những người muốn tìm mua xe ôtô Land Rover. 

Ý tưởng về những chiếc xe ôtô tiện lợi và có mục đích sử dụng cao được hai kỹ sư trưởng của hãng Land-Rover và đồng thời cũng là hai anh em Spencer và Maurice Wilks đưa ra dựa trên những đặc điểm của mẫu xe Jeep. Mẫu xe mới phải là loại xe ôtô nhẹ nhưng bền và chắc chắn, dẫn động cả bốn bánh để có thể đi trên nhiều địa hình khác nhau, phù hợp cho những người nông dân trong nước Anh thời kỳ đó và cho thị trường mua bán xe ôtô Land-Rover cũ mới và cả thị trường xuất khẩu ra nước ngoài. Từ hai chiếc xe Jeep dành cho quân đội, Maurice Wilks đã có những cải tiến và thay đổi để cho ra đời mẫu xe ôtô Land-Rover thử nghiệm đầu tiên. 

Sự ra đời và phát triển của thị trường mua bán xe ôtô Land Rover cũ mới. 

Vào năm 1948 mẫu xe ôtô này được giới thiệu chính thức lần đầu tiên tại triển lãm xe Amsterdam và thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng muốn tìm mua xe ôtô Land-Rover bởi những đặc điểm như bộ khung xe bằng thép, vỏ xe không bị rỉ và được làm bằng nhôm. Những đặc tính này tạo nên cho xe Land-Rover một đặc tính rất bền và chắc chắn. Hơn 50% những chiếc xe ôtô Land-Rover được sản xuất ra cho đến nay vẫn còn sử dụng được hoặc tìm thấy trên thị trường mua bán xe ôtô Land Rover cũ mới. Mẫu xe đầu tiên này có tên là "Serie I" và được thay thế bằng mẫu xe "Serie II" vào năm 1958. Mẫu xe thứ hai này có nhiều thay đổi và cải tiến hơn so với mẫu xe thứ nhất. Năm 1971 thị trường mua bán xe ôtô Land-Rover cũ mới đón nhận thêm mẫu Land-Rover "Serie III". Mặc dù 3 mẫu xe khác nhau và có những đặc điểm riêng và thông số kỹ thuật riêng, nhưng thiết kể chung của cả 3 mẫu đều là góc cạnh, vuông vắn, bộ tản nhiệt đặt sâu vào trong và có đèn hình tròn. Những đặc điểm này hiện nay vẫn còn được thấy trên mẫu xe Defender mới của Land-Rover. 

Từ năm 1970 Land Rover bắt đầu quay trở lại với phân khúc xe đắt tiền và muốn mang kiểu xe đa dụng đặc trưng của họ đến với thị trường mua bán xe ôtô Land Rover cũ mới hạng sang. Tuy nhiên cũng phải cần đến 14 năm sau tức là năm 1984 mẫu xe ôtô hạng sang đầu tiên mới được ra đời và mang tên Land Rover 110 (110 là chỉ kích thước bánh xe tính theo đơn vị inch), mẫu xe này có bề ngoài thay đổi không đáng kể so với các dòng xe "Serie" trước chỉ có các tiện nghi và kỹ thuật là tiện nghi và sang trọng hơn. 2 năm sau mẫu xe Land Rover 90 và sau đó là mẫu Land Rover 127 ra đời và có mặt trên thị trường mua bán xe ôtô Land Rover cũ mới. 

Sự cải tiến và bước đột phá thực sự chỉ bắt đầu vào năm 1989 khi Land Rover trước sự cạnh tranh khốc liệt của các hãng dòng xe khác như Toyota Land Cruiser und NISSAN Patrol, đã cho ra đời mẫu xe Land Rover Discovery. Mẫu xe này có vẻ bề ngoài không góc cạnh và mềm mại hơn hẳn so với các dòng xe trước của Land Rover và ngay lập tức rất được ưa chuộng trên thị trường mua bán xe ôtô Land Rover cũ và mới. 

Để việc phân chia các dòng xe của mình được chính xác và đơn giản hơn, Land Rover đã thay đổi lại các tên gọi, dòng xe 90 và 110 và 127 đều được gọi là Defender, riêng mẫu xe 127 được đổi thành 130 Defender, mặc dù kích thước bánh xe vẫn chỉ là 127 inch. Thành công đến với Land Rover không chỉ trong thị trường mua bán xe ôtô Land Rover cũ mới trong nước mà còn vươn ra toàn thế giới. Năm 1997 thế hệ thứ hai của dòng xe Discovery ra đời với tên gọi Freelander và ngay lập tức chiếm được cảm tình của người yêu thích và những người muốn tìm mua xe ôtô Land Rover cũ mới.

Các tin mua bán ôtô Land Rover. Giá xe ôtô Land Rover.

Facebook
Twitter
Google-Plus