Mazda

Tìm mua xe ôtô Mazda cũ mới. Giá xe ôtô Mazda

Thông tin và lịch sử hình thành hãng xe Mazda


Marzda Motor Corporation là một hãng sản xuất, chế tạo ôtô của Nhật Bản có trụ sở chính đặt tại thành phố Hiroshima. Tên gọi của dòng xe rất được ưa chuộng trên thị trường mua bán xe ôtô Mazda cũ mới này có nguồn gốc từ Ahura Mazda, tên một vị thần trong tôn giáo Iran cổ. Vị thần này tượng trưng cho cái thiện, và là vị thần tối cao đã sáng tạo ra vũ trụ và vạn vật. Thêm vào đó là cái tên của nhà sáng lập ra hãng Mazda Jujiro Matsuda được phát âm trong tiếng Nhật khá giống với từ Mazda. 

Năm 1920 Jujiro Matsuda thành lập công ty Toyo Cork Kogyo Ltd, khi đó khái niệm về sản xuất và mua bán xe ôtô Mazda cũ mới hoàn toàn chưa xuất hiện vì công ty chỉ chuyên sản xuất nút chai bằng bấc. 8 năm sau công ty bắt đầu chuyển lĩnh vực hoạt động sang sản xuất và chế tạo máy, năm 1930 là sản xuất xe máy và năm 1931 cho ra mắt trị trường mua bán xe ôtô cũ mới, chiếc xe 3 bánh có gắn động cơ với tên gọi Mazdago. Sau khi đăng ký bản quyền cho cái tên Mazda vào năm 1934, công ty bắt đầu sản xuất xe tải nhỏ tám bánh. Và phải đến năm 1960, mẫu xe ôtô cá nhân đầu tiên mới được sản xuất và có mặt trên thị trường mua bán xe ôtô Mazda cũ mới, có tên là R360. Những năm tiếp theo hãng Mazda cho ra đời kiểu xe bán tải Pickup đầu tiên và có được hợp đồng bản quyền với công ty NSU của Đức cho việc sử dụng và chế tạo động cơ kiểu Wankel. Một thời gian sau mẫu xe bốn cửa Carol được sản xuất cho thị trường mua bán xe ôtô Mazda. 

Mẫu xe Mazda cũ RX7 nổi tiếng, với động cơ Wankel 

Sau khi có hợp đồng bản quyền, hãng Mazda đã tiếp tục nghiên cứu và cải tiến động cơ Wankel. Đây là một loại động cơ đốt trong bốn kỳ rất thú vị, với đặc điểm là không cần xi lanh và bộ phận truyền lực. Trục quay được gắn liền trực tiếp với piston có hình dạng tam giác và quay trong một buồng đốt hình bầu dục. Loại động cơ này không được phổ biến cho đến khi Mazda cải tiến và đưa vào sản xuất. Mẫu xe đầu tiên trên thị trường mua bán xe ôtô cũ và trên thế giới chạy bằng động cơ Wankel do Mazda sản xuất năm 1967 và có tên Cosmo Sport 110S. Năm 1969 Mazda hợp tác cùng hãng Ford và cùng nhau thành lập một chuỗi nhà máy sản xuất ôtô. 1978 hãng Mazda cho ra đời mẫu xe thể thao RX-7 và đến nay có thể coi là mẫu xe nổi tiếng nhất trên thị trường mua bán xe ôtô Mazda cũ với động cơ Wankel, cũng trong cùng khoảng thời gian này hãng cũng sản xuất thêm 2 mẫu xe nữa là Mazda 626 (Capella) và Mazda 323 (Familia). Năm 1984 hãng đổi tên chính thức thành Marzda Motor Corporation. 5 năm sau mẫu xe thể thao MX-5 ra đời và cho đến nay vẫn là mẫu xe thể thao được mua bán nhiều nhất trên thế giới. 

Vào những năm 90 hãng Mazda cũng đạt được những thành công lớn trên đấu trường đua xe. Năm 1991 chiếc xe Mazda 787B là chiếc xe đầu tiên của một hãng sản xuất ôtô Nhật Bản thắng cuộc trong cuộc đua kéo dài 24 tiếng đồng hồ tại Le Mans. Cùng năm đó hãng cho ra đời 2 mẫu xe mới là MX-6 và một mẫu xe 2 chỗ ngồi dựa trên mẫu Mazda 626, cả hai mẫu xe này cho đến nay vẫn rất được ưa chuộng trên thị trường mua bán xe ôtô Mazda cũ. 

Mazda và sự thành công trên thị trường mua bán xe ôtô cũ và mới 

Trong những năm cuối thế kỷ 20 hãng sản xuất ôtô Nhật Bản liên tiếp cho ra mắt trên thị trường mua bán xe ôtô Mazda cũ mới, các mẫu xe như Mazda 6 kiểu sedan và hatchback, mẫu Mazda 3 Sport và thế hệ tiếp theo của mẫu Mazda cũ Premacy và Mazda MPV là Mazda 5. Kể từ khi bắt đầu bước vào ngành công nghiệp sản xuất ôtô cho đến nay đã có hơn 35 triệu xe Mazda được sản xuất và tiêu thụ trên thị trường mua bán xe ôtô Mazda cũ mới. Riêng trong năm 2002 đã có hơn 1 triệu xe ôtô Mazda được sản xuất và bán ra, và doanh thu của hãng đạt kỷ lục tăng trưởng hơn 15% so với năm trước đó.

Các tin mua bán ôtô Mazda. Giá xe ôtô Mazda.

Facebook
Twitter
Google-Plus