Honda

Tìm mua xe ôtô Honda cũ mới. Giá xe ôtô Honda

Thông tin và lịch sử hình thành hãng xe Honda


Honda là một hãng sản xuất chế tạo động cơ máy móc đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất ôtô, xe máy và xe có động cơ. Trên thị trường mua bán xe ôtô thì Honda là một trong những hãng được ưa chuộng và yêu mến hàng đầu. 

Lịch sử của hãng bắt đầu vào năm 1906 khi người sáng lập là Soichiro Honda ra đời tại một vùng quê Kyomo Nhật Bản. Ngay từ thủa nhỏ ông đã có niềm đam mê với máy móc và thường xuyên cùng cha sửa chữa những chiếc xe đạp tại tiệm sửa xe của ông. Năm 16 tuổi ông lên Tokyo để học nghề cơ khí và đến năm 1928 thì quay trở về quê nhà và thành lập một xưởng cơ khí sửa chữa máy móc. Bên cạnh việc làm tại xưởng của mình Soichiro Honda còn tham gia đua ôtô thể thao, tuy nhiên do gặp phải nhiều chấn thương nên ông đành gác lại đam mê đua xe tốc độ và tập trung vào việc chế tạo máy móc cho thị trường mua bán xe ôtô cũ mới. Năm 1937 người thợ máy tài năng Soichiro Honda thành lập công ty Tokai Seiki Heavy Industry và chuyên sản xuất chi tiết máy cho hãng Toyota. Ngày 24 tháng 9 năm 1948 ông thành lập công ty Honda Corporation và chỉ vài năm công ty này đã dành được những thành công vang dội trong lĩnh vực sản xuất xe gắn máy trên toàn thế giới. Riêng tại Nhật Bản hãng Honda đã chiếm lĩnh một nửa thị trường sản xuất và mua bán xe gắn máy chỉ trong vòng 2 năm sau khi thành lập. 

Một kỷ nguyên bắt đầu trên thị trường mua bán xe ôtô Honda cũ mới. 

15 năm sau thành công trên thị trường sản xuất xe gắn máy, Honda bắt đầu mở rộng sang sản xuất và chế tạo xe ôtô vào cuối những năm 60. Mẫu xe ôtô đầu tiên do Honda sản xuất là T360 và sau đó không lâu là mẫu xe thể thao S500, và S600, những chiếc xe rất được uộngưa chuộng trên thị trường mua bán xe ôtô Honda cũ mới vào thời điểm đó. Năm 1967 mẫu xe đầu tiên được sản xuất hàng loạt là mẫu N360. Năm 1972 ra đời mẫu xe nổi tiếng và cho đến nay là mẫu xe được ưa chuộng nhất trên thị trường mua bán xe ôtô Honda cũ mới, Honda Civic. 4 năm sau Honda đóng góp vào thị trường xe hạng trung bằng mẫu xe Honda Accord và đạt được những thành công rực rỡ trên thị trường mua bán và xuất khẩu xe ôtô. 

Những mẫu xe được ưa chuộng nhất trên thị trường mua bán xe ôtô Honda cũ mới. 

Cho đến nay mẫu xe Honda Civic vẫn là mẫu xe được ưa chuộng nhất của Honda. Chẳng hạn mẫu xe Honda Civic R rất được yêu thích trên thị trường mua bán xe ôtô Honda cũ mới tại châu Âu. Mẫu Honda Civic Coupé là một mẫu xe nhỏ gọn và tiện lợi đã được phát triển đến đời thứ 7. Honda đặc biệt tập trung vào những dòng xe hạng trung, giá xe không quá đắt mà cũng không quá rẻ. Trong thị trường mua bán xe ôtô thể thao thì Honda Prelude hay Honda CRX cũng là những mẫu xe rất được ưa thích. Ngoài ra cũng phải kể đến các mẫu xe tên tuổi khác như Honda Jazz, Honda Roadster. Năm 2009 Honda cho ra đời phiên bản xe Insight với động cơ Hybrid và đạt được doanh số rất ấn tượng trong thị trường mua bán xe ôtô Hybrid. 

Giấc mơ phải bỏ dở của nhà sáng lập Soichiro Honda với đua xe vẫn đang được hãng tiếp tục phát triển. Honda hiện vẫn tích cực tham gia vào các hoạt động và các giải đua xe, sở hữu riêng một đội đua xe công thức 1 được thành lập vào những năm 80-90 và hiện đang nắm giữ 6 chức vô địch thế giới. Nelson Piquet, Nigel Mansell, Alain Prost và Ayrton Senna là những tay đua nổi tiếng nhất của đội đua Honda F1.

Các tin mua bán ôtô Honda. Giá xe ôtô Honda.

Facebook
Twitter
Google-Plus