Mercedes

Tìm mua xe ôtô Mercedes cũ mới. Giá xe ôtô Mercedes

Thông tin và lịch sử hình thành hãng xe Mercedes-Benz


Nhãn hiệu xe Mercedes-Benz ra đời vào năm 1926 từ sự kết hợp của hai công ty Daimler-Motoren-Gesellschaft“ của nhà sáng lập Gottlieb Daimler và công ty Benz & Cie của nhà sáng lập Carl Benz. Hiện nay nhãn hiệu Mercedes-Benz cùng với Maybach và Smart Car đang thuộc về sở hữu của công ty Daimler AG. Cái tên Mercedes được đặt theo tên của con gái một doanh nhân người Áo, người rất đam mê xe hơi và đã mua một lúc 36 chiếc xe của Daimler-Motoren-Gesellschaft vào năm 1900, bằng 1/3 số lượng xe ôtô được hãng Daimler Motoren sản xuất vào năm đó. 

Biểu tượng hình ngôi sao của hãng được bắt đầu xuất hiện vào năm 1910 trên thị trường mua bán xe ôtô Mercedes cũ mới. Ba cánh của ngôi sao tượng trưng cho ba nguyên tố là Nước, Không khí và Đất. Trong buổi khởi đầu của lịch sử hãng xe, Mercedes rất thành công trong lĩnh vực chế tạo, sản xuất xe đua thể thao. Đầu những năm 50 Mercedes luôn giành thắng lợi trên mọi đấu trường đua xe và đạt giải thưởng mũi tên bạc. Những mẫu xe đua nổi tiếng thời đó có thể kể đến mẫu xe đua Formular 1 W 196, 300 SL, 300 SLR. 

Sự chuyển hướng từ xe đua thể thao sang thị trường mua bán xe ôtô Mercedes cũ mới. 

Sau một vụ tai nạn nghiêm trọng trên đường đua vào ngày 11 tháng 6 năm 1955 dẫn đến cái chết của tay đua Le Mans, hãng Mercedes bắt đầu rút dần khỏi đường đua. Những chiếc xe huyền thoại như 220 SE, 300 SE và 300 SL chỉ còn được nhắc đến trong sử sách. Hãng Mercedes bắt đầu tập trung vào sản xuất những chiếc xe dân dụng đắt tiền và tập trung vào thị trường mua bán xe cũ mới hạng sang. Ngoài ra hãng còn sản xuất xe cho các lĩnh vực khác như xe taxi, xe tải hay xe cứu thương. Chỉ đến cuối năm 1982 với sự ra đời của mẫu xe 190 và năm 1997 với mẫu xe A Class, hãng Mercedés mới bắt đầu sản xuất xe hàng loạt cho thị trường mua bán xe ôtô Mercedes cũ và mới. 

Tất cả các mẫu xe của Mercedes đều tuân thủ một quá trình sản xuất nghiêm ngặt và chính xác theo như tên gọi của mẫu xe đó. Chẳng hạn như 3 chữ số trong tên gọi của xe là chỉ thể tích của cốp xe. Ví dụ xe Mercedes 200 thì có thể tích cốp xe là 2000 cm³. Ngay cả các chữ cái viết tắt cũng có ý nghĩa và qui luật riêng: SL là viết tắt của Sport-Leicht, C là viết tắt cho Coupé. 

Đến năm 1993 các dòng xe sản xuất của Mercedes chính thức được qui định theo tên gọi và dòng xe cụ thể. Chẳng hạn như với mẫu xe "E 250 CDI". Chữ cái đầu tiên là chỉ dòng xe, 3 chữ số là dung tích cốp xe và 3 chữ cái cuối là chỉ các đặc điểm phụ (CDI là chỉ xe chạy dầu Diesel). Cái tên S-Class đã được sử dụng từ trước khi có qui luật đặt tên trên và là viết tắt của từ "Sonderklasse" trong tiếng Đức có nghĩa là dòng xe "đặc biệt", để ám chỉ sự cao cấp và sang trọng, phân biệt với các dòng xe khác trên thị trường mua bán xe ôtô Mercedes cũ mới. 

Hiện nay hãng Daimler Chrysler AG, công ty mẹ và chuyên sản xuất xe nhãn hiệu Mercedes dưới mọi chủng loại, kiểu dáng, từ xe dân dụng, xe cao cấp hạng sang cho đến xe tải, xe chuyên dụng, cung cấp cho mọi đối tượng với mọi nhu cầu cho thị trường mua bán xe ôtô Mercedes cũ mới.

Các tin mua bán ôtô Mercedes. Giá xe ôtô Mercedes.

Facebook
Twitter
Google-Plus