Nissan

Tìm mua xe ôtô Nissan cũ mới. Giá xe ôtô Nissan

Thông tin và lịch sử hình thành hãng xe Nissan


Lịch sử hãng sản xuất ôtô đến từ Nhật Bản bắt đầu từ năm 1911, khi ông Masujiro Hashimoto thành lập công ty Kaishinsha Car Works. 2 năm sau những kỹ sư của hãng cho ra đời mẫu xe ôtô đầu tiên với tên gọi DAT ( là tên viết tắt của 3 doanh nhân góp vốn vào công ty. Kenjiro Den, Rokuro Aoyama và Aketaro Takeuchi ). Đây là mẫu xe với động cơ 2 xy-lanh, công suất 10 PS và có thể coi là cụ tổ của tất cả các xe trên thị trường mua bán xe ôtô Nissan cũ mới hiện nay. Tuy nhiên tại thời điểm đó một chiếc xe ôtô cá nhân vẫn còn là điều gì đó quá xa xỉ cho mọi người. Xe sản xuất ra không bán được khiến hãng Kaishinsha Car Works lâm vào tình cảm khó khăn và đến năm 1926 hãng phải kết hợp với hãng sản xuất xe tải Jitsuyo Motors để tồn tại và công ty mới có tên là DAT Automobile Manufacturing Co. Ltd. 5 năm sau dòng xe DAT được cải tiến thay đổi và có tên mới là Datson (có nghĩa là "người con trai") và đến năm 1932 thì đổi tên thành Datsun (có nghĩa là "mặt trời"). Năm 1934 công ty lại một lần nữa sát nhập với một công ty khác có tên Nion Sangyo để trở thành một tập đoàn với tên là NISSAN, 

Sự hình thành và phát triển củat hị trường mua bán xe ôtô Nissan cũ mới. 

Tại thành phố Yokohama hãng chế tạo và sản xuất cả xe ôtô con, xe ôtô tải và cả xe Bus, tạo ra sự đa dạng cho nhiều người muốn tìm mua xe Nissan cũ mới các loại khác nhau. Năm 1941 khi nước Nhật tham gia vào cuộc chiến thế giới lần thứ 2, công việc sản xuất và mua bán xe ôtô Nissan bị đình trệ, hãng chỉ còn sản xuất các xe tải cỡ lớn cho quân đội Nhật Bản. Sau khi chiến tranh kết thúc, hãng Nissan cho ra đời một mẫu xe mới cho thị trường mua bán xe ôtô Nissan với tên là Nissan Patrol, đây là một mẫu xe đa dụng với công suất 85 PS, động cơ 6 xy-lanh và hệ thống dẫn động bốn bánh. 

Năm 1957 hãng Nissan bổ sung thêm vào thị trường mua bán xe ôtô Nissan cũ mới với mẫu xe Skyline và 2 năm sau là mẫu xe Datsun 210. Một thời gian ngắn sau đó dòng xe huyền thoại Bluebird ra đời và là một mẫu xe rất được ưa chuộng trong việc mua bán xe ôtô Nissan cũ mới trong một thời gian dài. Sau 2 năm kể từ khi bắt đầu xuất khẩu xe ôtô sang thị trường Mỹ, tập đoàn Nissan thành lập một công ty với tên gọi Nisan Motor Corporation, công ty chuyên sản xuất và mua bán xe ôtô Nissan cũ mới các loại. Năm 1962 Nissan bắt đầu xuất khẩu xe sang thị trường Châu Âu. 1969 thế hệ tiếp theo của dòng xe Datsun ra đời với tên gọi Datsun 240Z, được trang bị động cơ 150PS với động cơ 2.4 Lít 6 xy-lanh mạnh mẽ. Đây là một mẫu xe rất thành công trên thị trường mua bán xe ôtô Nissan cũ mới, với hơn 1,5 triệu chiếc được sản xuất và tiêu thụ. 

Mở rộng thị trường mua bán xe ôtô Nissan sang châu Âu và Mỹ 

Trong thập kỷ tiếp theo Nissan bắt đầu mở rộng thị trường xuất khẩu sang châu Âu và Mỹ với việc mua cổ phần của công ty Motor Iberica S.A. tại Barcelona Tây Ban Nha. Với thành công rực rỡ hơn 10 triệu xe được tiêu thụ trên thị trường mua bán xe ôtô Nissan cũ mới, hãng thành lập nhà máy sản xuất với tên gọi Nissan Motor Manufacturing Corporation (NMMC) tại Mỹ. 1982 mẫu xe sedan 7 chỗ Prairie ra đời và là tiền thân của mẫu xe Serena, mẫu xe sẽ làm mưa làm gió trên thị trường mua bán xe ôtô Nissan cũ mới sau này. Kể từ năm 1983 công ty Nissan Motor Iberica S.A. chuyên sản xuất dòng xe Patrol (hay còn gọi là Nissan Safari) và chịu trách nhiệm xuất khẩu, mua bán các xe ôtô của Nissan. Một năm sau Nissan mở rộng sang thị trường Anh quốc, với sự thành lập công ty Nissan Motor Manufaturing (UK) Ltd. Công ty này bắt đầu từ năm 1986 chuyên sản xuất dòng xe Bluebird cho thị trường mua bán xe ôtô Nissan cũ mới. Năm 1989 công ty Nissan Europe được thành lập tại Amsterdam, Hà Lan và là công ty đầu não chuyên điều hành các họat động của Nissan trên thị trường mua bán xe ôtô Nissan tại châu Âu. Hai năm sau công ty Nissan tại Anh quốc cho ra đời mẫu xe Primera và xuất khẩu ngược lại thị trường Nhật Bản, đến năm 1992 mẫu xe ôtô Micra ra đời, mẫu xe mà chỉ một năm sau đã dành danh hiệu "mẫu xe ôtô của năm tại châu Âu" và do đó rất được ưa chuộng trên thị trường mua bán xe ôtô Nissan cũ mới. Cùng với đó mẫu xe đa đụng dành cho thị trường châu Âu, Terrano II ra đời. Năm 1999 Nissan kết hợp với hãng Renault và tạo thành một tập đoàn sản xuất ôtô lớn thứ 4 trên thế giới với lợi nhuận từ việc sản xuất mua bán xe ôtô.

Các tin mua bán ôtô Nissan. Giá xe ôtô Nissan.

Facebook
Twitter
Google-Plus